Cách chọn tranh phong thủy tuổi Dần để tăng vận may, hút tài lộc

Spread the love

Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoặc tranh phù hợp để trang trí phòng khách, bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn một cách thông minh. Dưới đây là những loại tranh phong thủy tuổi Dần giúp gia chủ gia tăng vận khí và tài lộc trong nhà.

Có thể bạn quan tâm

  Tuổi Dần đại diện cho con giáp nào? Đặc điểm tính cách của những người tuổi Dần

  Tuổi Dần (Cọp) có những đặc điểm tính cách như: thẳng thắn, mạnh dạn, khảng khái và lạc quan. Hổ mang tính cách mạnh mẽ, không thích bị chi phối hoặc giữ lại cho ai. Đặc biệt, Hổ không bị ràng buộc bởi số phận và luôn tìm kiếm những thử thách mới.

  Gia chủ tuổi Dần luôn sở hữu sức mạnh và luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách. Trong công việc và gia đình, họ luôn bảo vệ công lý và sự công bằng.

  Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì?

  Dưới đây là những năm mà tuổi Dần sinh ra. Từ thông tin này, bạn có thể xác định thiên can và chi tiết của mình trong phong thủy.

  • Tuổi Canh Dần: 1950, thuộc mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Dần: 1962, thuộc mệnh Kim
  • Tuổi Giáp Dần: 1974, thuộc mệnh Thủy
  • Tuổi Bính Dần: 1986, thuộc mệnh Hỏa
  • Tuổi Mậu Dần: 1998, thuộc mệnh Thổ

  Tranh phong thủy tuổi Dần là những tranh nào?

  Tuổi Dần tương sinh với tuổi Ngọ và tuổi Hợi và xung khắc với tuổi Tỵ và tuổi Thân. Do đó, từ tranh treo tường phòng khách cho đến vật phẩm phong thủy trong nhà, gia chủ nên chọn những đồ vật có hình ảnh con ngựa (Tranh mã đáo thành công) hoặc tranh có hình tượng con heo. Tranh với chủ đề Khỉ hoặc Rắn có thể gây ảnh hưởng xấu đối với người tuổi Dần.

  Hổ là loài động vật sống trên rừng núi, vì vậy tranh về sơn thủy hoặc rừng sẽ giúp gia chủ phát huy sức mạnh. Ngoài ra, treo tranh về ngựa cũng rất phù hợp.

  Tuy nhiên, mỗi năm sinh khác nhau của tuổi Dần sẽ có những mệnh khác nhau. Do đó, hãy tiếp tục đọc để biết thêm về các loại tranh phù hợp cho từng năm.

  Chọn tranh phong thủy tuổi Dần theo mệnh ngũ hành

  Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Dần (mệnh Mộc – 1950)

  Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc, do đó chọn tranh có gam màu chủ đạo là xanh lá hoặc xanh dương thuộc mệnh Thủy là rất phù hợp. Ngoài ra, tranh có màu hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa cũng phù hợp với những người mệnh Mộc, mặc dù không thể sánh bằng 2 mệnh trên vì Mộc sinh Hỏa, giúp hỗ trợ cho mệnh Hỏa hơn là ngược lại.

  Tương khắc là quy luật tương phản. Mệnh Kim tương khắc với mệnh Mộc vì kim loại có khả năng chặt cây. Vì vậy, khi lựa chọn tranh cho người tuổi Canh Dần, tránh chọn những tranh có màu trắng, xám, bạc. Những loại tranh như hoa lan trắng, chim bồ câu, chim công không nên xuất hiện trong phòng khách của người tuổi Canh Dần.

  Những loại tranh tuổi Canh Dần nên chọn
  • Treo tranh ngựa: bát mã truy phong, mã đáo thành công. Những chú ngựa sải chân chạy trong tự nhiên xanh mát sẽ phù hợp với mệnh Mộc – mệnh tượng trưng cho cây cỏ và hoa lá.
  • Những bức tranh phù hợp với hành Mộc: tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh cánh đồng xanh, tranh núi cao, tranh cây cảnh màu xanh lá.
  • Những tranh phù hợp với hành Thủy: tranh biển, tranh thác nước, tranh sông, thuận buồm xuôi gió,… Mệnh Thủy đại diện cho nước, khi có nước thì cây mới phát triển xanh tươi.

  Những tranh phong thủy phù hợp với tuổi Canh Dần và được bán nhiều trên thị trường là: tranh mã đáo thành công, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió.

  Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim – 1962)

  Những người Nhâm Dần có tính cách mạnh mẽ nhất trong tuổi Dần nên thích treo tranh về Hổ, hoa sen và sơn thủy núi non. Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp với những dòng tranh thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ.

  Cụ thể, bạn sẽ chọn những loại tranh có gam màu chủ đạo là trắng, xám, bạc, vàng, nâu. Nhưng hãy tránh những con giáp xung khắc như đã đề cập ở trên.

  Ngược lại, người tuổi Nhâm Dần không nên treo những loại tranh thuộc chủ đề mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Lửa tạo nên Kim, vì vậy Hỏa xung khắc Kim. Bạn không nên chọn những tranh có màu đỏ, hồng, tím làm màu chủ đạo.

  Những loại tranh phù hợp với tuổi Nhâm Dần
  • Tranh mang yếu tố hành Thổ: tranh đất, núi, đồi. Ví dụ như: tranh bậc thang ruộng, tranh ruộng lúa, làng quê Việt Nam, tranh núi đá, tranh phật,… vì Thổ sinh Kim nên sẽ hỗ trợ Kim rất tốt. Treo những loại tranh này sẽ mang nhiều ý nghĩa tốt lành.
  • Tranh mang yếu tố hành Kim: tranh hoa phong lan trắng, chim bồ câu, tranh chim công, chim phượng, mây trắng, hoa sen,… đều sẽ mang lại bình an, hỗ trợ tốt nhất cho tài lộc và gia đạo.

  Tranh hợp phong thủy tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy – 1974)

  Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy, do đó, những dòng tranh liên quan đến nước sẽ phù hợp nhất với người tuổi Giáp Dần. Các tranh về biển, thuyền, cá đều được bán rất nhiều trên thị trường. Đó là những yếu tố hàng đầu mà người Giáp Dần có thể chọn tranh phong thủy treo trong nhà.

  Ngoài ra, người tuổi Giáp Dần có thể chọn tranh thuộc mệnh Kim để treo trong nhà. Trong ngũ hành, kim loại nóng chảy sẽ dưới dạng chất lỏng nên Kim sinh Thủy.

  Ngược lại, bạn không nên chọn những loại tranh thuộc chủ đề mệnh Thổ có màu nâu hoặc vàng. Do đất ngăn cản dòng chảy của nước, treo tranh về đất hoặc núi sẽ mang lại xui xẻo và không thuận lợi cho sự nghiệp.

  Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Giáp Dần
  • Tranh thuộc hành Thủy: tranh thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, tranh sông nước hữu tình, tranh biển, tranh hồ cá, tranh sóng biển, tranh làng chài biển.
  • Tranh phong thủy hợp hành Kim: những tranh có màu trắng làm chủ đạo như mây trắng, tuyết, hoa trắng, cây cảnh có màu trắng, hổ trắng,…

  Tranh phong thủy tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa – 1986)

  Người Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa, do đó, chọn những dòng tranh có màu nâu đất là chủ yếu. Ngoài ra, theo nguyên tắc ngũ hành, mệnh Hỏa là tương sinh của mệnh Thổ, bạn cũng có thể chọn tranh tuân thủ hành Hỏa để hỗ trợ tốt nhất.

  Người tuổi Bính Dần nên tránh những bức tranh có chủ đề thuộc mệnh Thủy, vì trong quan hệ ngũ hành, Thủy khắc Hỏa. Những loại tranh này có thể mang lại xui xẻo.

  Bên cạnh đó, vì mệnh Mộc sinh ra mệnh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa), nên những dòng tranh thuộc mệnh Mộc cũng rất tốt. Những tranh về cây như tranh tứ quý, tranh cây thông, tranh rừng cây sẽ phù hợp với người tuổi Dần mệnh Hỏa.

  Cảnh rừng xanh là môi trường sống của Hổ, vì vậy, tranh thuộc mệnh Mộc sẽ làm tăng sức mạnh cho gia chủ như quan hệ tương sinh đã đề cập.

  Tranh phong thủy hợp tuổi Mậu Dần (mệnh Thổ – 1998)

  Tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, do đó, chọn những dòng tranh có gam màu nâu đất là chủ yếu. Bên cạnh đó, theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa là tương sinh của mệnh Thổ, nên người tuổi Mậu Dần có thể chọn tranh thuộc hành Hỏa để hỗ trợ tốt.

  Người mệnh Thổ nên tránh những tranh màu xanh lá làm màu chủ đạo, vì những màu này đại diện cho hành Mộc, là hành tương khắc với hành Thổ.

  Những loại tranh phù hợp nên chọn cho tuổi Mậu Dần mệnh Thổ
  • Tranh phong thủy hành Thổ: tranh núi cao, tranh đất đá, tranh làng quê, tranh ruộng bậc thang, tranh phong cảnh quê hương,…
  • Tranh phong thủy hợp hành Hỏa: tranh mặt trời, tranh hoàng hôn, tranh xe lửa, tranh hoa hồng hoặc những loại hoa có mảu đỏ, tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công,…

  Khi chọn tranh phong thủy phù hợp với từng tuổi, hãy chú ý xem tuổi mình là tuổi gì, thuộc mệnh nào. Và tranh bạn chọn phải phù hợp với ngũ hành của mỗi người. Chỉ như vậy, việc treo tranh mới mang lại điều tốt lành và nhiều may mắn.

  Lời kết

  Qua bài viết này, bạn đã biết được những loại tranh phong thủy tuổi Dần nào là tốt nhất. Hy vọng những lựa chọn phù hợp sẽ giúp bạn tìm được tranh ưng ý nhất, đồng thời mang đến nhiều tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình.

  Nếu bạn đang cần in các mẫu tranh canvas phù hợp cho tuổi Hổ để treo phòng khách, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0907 831 345 để được tư vấn tốt nhất.

  More From Author