Bá Vương Học Đường 3: Cuộc chiến sinh tồn nơi học đường

Estimated read time 4 min read
Spread the love

Trong loạt phim hành động trường học gay cấn từ Nhật Bản, Bá Vương Học Đường 3 dựa trên manga cùng tên của tác giả Hiroshi Takahashi đã nhận được sự yêu mến rất lớn từ khán giả trẻ châu Á. Dẫu vậy, phần này không còn do đạo diễn Mike chỉ đạo, thay vào đó là tài năng của đạo diễn Toshiaki Toyoda.

Có thể bạn quan tâm

  Học sinh mới và những thử thách

  Explode Crows là tên gọi tiếng Anh của phim, tiếp tục câu chuyện về những học sinh trung học quyết tâm trở thành người mạnh nhất tại trường Suzuran. Lần này, chúng ta sẽ theo chân Kaburagi (do Masahiro Higashide đóng) – một học sinh lớp ba mới chuyển đến trường và Ryohei Kagami (do Taichi Saotome đóng) – một học sinh năm nhất muốn khẳng định mình tại Suzuran. Câu chuyện diễn ra một tháng sau khi Genji Takiya tốt nghiệp, do đó việc kỳ vọng giữa hai phần trước và sau là không dễ dàng.

  Bá Vương Học Đường 3

  Sự thay đổi và sự hài lòng

  Với sự thay đổi trong vai trò đạo diễn, không tránh khỏi những thay đổi về phong cách. Bá Vương Học Đường 3 đã bỏ xa phong cách lộng lẫy và tràn đầy năng lượng trong hai phần trước của Crows Zero, thay bằng tông màu u ám và sự hiện thực hơn trong việc xây dựng các nhân vật với những cảm xúc và cuộc đấu tranh chân thực.

  Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh khi sự hiện thực này pha trộn với sự bạo lực điển hình của Crows khi các tay xã hội đen hoạt hình cạnh tranh để kiểm soát Suzuran – một trường trung học mà không có lớp học và giáo viên. Thực tế là không có đủ thời gian để phát triển cả hai mặt và kết quả là bộ phim không đạt được sự hài lòng.

  Hành động – kỳ vọng và thực tế

  Thành thật mà nói, về mặt hành động, nhiều người đã mong đợi nhiều hơn. Các cảnh hành động hấp dẫn đã trở thành đặc trưng của các bộ phim truyền hình nam nhi châu Á, khi những chàng trai lạnh lùng và cứng rắn bùng nổ cảm xúc mà họ không thể kìm nén được nữa, với sự tức giận, sợ hãi, danh dự và sự tôn trọng dồn dập cùng một lúc.

  Mặc dù Bá Vương Học Đường 3 không đáp ứng đủ kỳ vọng về cảm xúc và hành động, nhưng không thể phủ nhận sự hấp dẫn của câu chuyện về cuộc chiến sinh tồn nơi học đường. Với sự thay đổi trong đội ngũ sản xuất và một cái nhìn mới, phần 3 này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều trải nghiệm mới lạ cho khán giả.

  More From Author