7 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI ĐẶT GƯƠNG TRONG PHÒNG NGỦ GIÚP TÀI LỘC TỒN TẠI

Spread the love

zalo-oa-black-friday-01-2
Xem chi tiết Black Friday TẠI ĐÂY

Có thể bạn quan tâm

  Việc đặt gương trong phòng ngủ luôn là chủ đề gây tranh cãi. Một số cho rằng việc này là không may, nhưng một số khác lại tin rằng nó mang lại may mắn và tài lộc. Vậy câu trả lời cho những thắc mắc này là gì?

  de-guong-trong-phong-ngu
  Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nội Thất Thông minh Phê Decor để lý giải câu hỏi có hay không việc đặt gương trong phòng ngủ nhé!

  1 Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

  Gương mang ý nghĩa là nhân đôi, và khi đặt gương trước những biểu tượng may mắn sẽ đem lại tài lộc và vượng khí cho gia chủ. Hướng Đông Nam, Đông và Bắc được xem là ba hướng tốt nhất để đặt gương trong phòng ngủ. Theo phong thủy:

  • Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn, buôn bán thuận lợi
  • Hướng Đông: mang lại sức khỏe tốt cho gia chủ
  • Hướng Bắc: giúp gia chủ công thành danh toại

  Theo ngũ hành, việc đặt gương theo hướng Nam không tốt, vì Hỏa khắc Kim không mang lại may mắn.

  co-nen-de-guong-trong-phong-ngu

  Nên đặt gương trong những nơi có thể phản chiếu được hình ảnh vui nhộn. Bạn có thể đặt gương vào chỗ tối sẽ giúp tăng ánh sáng và năng lượng cho căn phòng.

  Ngoài ra, có thể đặt gương trong phòng ngủ đối diện với cửa sổ để phản chiếu hình ảnh đẹp bên ngoài. Hơn nữa, đặt gương ở vị trí tốt sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí tốt trong phòng. Nếu bạn muốn chọn cách đặt tủ quần áo có gương trong phòng hợp phong thủy, hãy chắc chắn gương phản chiếu vào mặt trong của cánh tủ và không chiếu thẳng vào giường ngủ.

  2 Những điều kiêng kỵ khi đặt gương trong phòng ngủ

  2.1 Đặt gương đối diện hoặc trên đầu giường ngủ

  Theo quan niệm phong thủy, việc đặt gương trong phòng ngủ đối diện giường ngủ sẽ gây trục trặc trong quan hệ vợ chồng và thường xuyên xảy ra tranh cãi. Gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh giường ngủ và không tạo nên sự hài hòa.

  guong-trong-phong-ngu

  Đồng thời, việc đặt gương như vậy còn ảnh hưởng đến tinh thần, gây hoang tưởng và bất an. Do đó, không nên đặt gương đối diện hoặc trên đầu giường phòng ngủ. Thay vào đó, hãy đặt ở những góc khuất hoặc che đậy nếu không thể di chuyển gương.

  2.2 Đặt gương trong phòng ngủ chiếu vào bàn đọc sách, bàn làm việc

  Nếu bạn không muốn cảm giác bị soi mói khi đang học và làm việc, hãy tránh đặt gương ở đây. Gương đặt trong phòng ngủ đối diện với bàn làm việc sẽ làm bạn mất tập trung, giảm năng suất học tập và công việc.

  nen-de-guong-o-dau-trong-phong-ngu

  Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt gương ở vị trí này, sự nghiệp của bạn sẽ không thành công.

  2.3 Đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ

  Theo quan niệm cũ, gương là một cánh cửa vô hình mở ra nơi khác. Không nên đặt gương đối diện với cửa phòng ngủ vì nó sẽ xua đuổi tài lộc của bạn.

  cach-de-guong-trong-phong-ngu
  vi-tri-dat-guong-trong-phong-ngu

  Việc đặt gương ở đây cũng sẽ gây bất tiện vì người khác sẽ nhìn thấy mọi hoạt động của bạn. Ngoài ra, khi ra khỏi phòng ngủ, mọi người thường chưa tỉnh táo và sẽ giật mình, bực bội nếu thấy hình ảnh của mình trong gương, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

  2.4 Không đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

  Đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ không tốt cho sinh hoạt và phong thủy. Nó sẽ làm bạn cảm thấy không thoải mái, mất sự riêng tư và kín đáo. Đôi khi còn khiến bạn giật mình nếu nhìn thấy quá nhiều hình phản chiếu của mình sau khi thức dậy.

  cach-dat-giuong-trong-phong-ngu-1

  Nếu đã bố trí nhiều gương trong nhà, hãy lược bỏ và biết cách che gương trong phòng ngủ để tránh mang vào nhiều vận khí xấu.

  cach-che-guong-trong-phong-ngu
  Cách che gương trong phòng ngủ

  2.5 Không bố trí hai gương đối diện nhau

  Đặt hai gương phòng ngủ đối diện nhau sẽ làm cho vận khí của gia chủ bị đảo lộn. Đôi khi còn gây ảo giác và phản chiếu hình ảnh vô tận, gây cảm giác bức bối.

  cach-dat-tu-quan-ao-co-guong-trong-phong-ngu-3

  Đặc biệt với những tủ quần áo có gương trong phòng ngủ, bạn cần chú ý sắp xếp sao cho hợp phong thủy, tránh phản chiếu với gương toàn thân treo trên tường. Nên sử dụng tủ quần áo có gương gắn trên cánh tủ và có thể linh hoạt mở và đóng khi không sử dụng.

  2.6 Không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình

  Gương vỡ là một điều đen đủi, không may mắn đến với con người, và quan niệm này đã tồn tại từ xa xưa. Bạn cũng không nên dùng những chiếc gương cũ, rạn nứt hoặc méo mó vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ và cả hòa khí của gia đình.

  dat-guong-trong-phong-ngu

  2.7 Đặt gương trong phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

  Nhà vệ sinh là khu vực riêng tư, cá nhân và có nhiều uế khí nhất trong phòng. Việc đặt gương đối diện cửa nhà vệ sinh là điều cấm kỵ và nên tránh.

  cach-dat-tu-quan-ao-co-guong-trong-phong-ngu-4

  Bài viết trên đã cung cấp các lưu ý và thông tin quan trọng về việc đặt gương trong phòng ngủ. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về thiết kế và thi công nội thất, hãy liên hệ với Phê Decor ngay để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn các dịch vụ thi công nội thất chất lượng và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, đặc biệt là khi đặt gương trong phòng ngủ để tạo không gian sống đẹp và thoải mái.

  More From Author