37 Câu đố về hoa đầy thú vị và bổ ích

Estimated read time 9 min read
Spread the love

Dưới đây là những câu đố về hoa như hoa sen, hoa hồng, hoa súng, hoa đào, hoa mai, hoa gạo, hoa phượng,… chứa đựng những thông tin thú vị, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày cho những người yêu hoa. Bạn có thể sử dụng những câu đố về hoa này để thách đố bạn bè, người thân và trẻ nhỏ, tạo ra những phút giây thư giãn thoải mái cùng nhau và đồng thời kích thích trí não, tăng cường khả năng tư duy và sáng tạo.

Có thể bạn quan tâm

    Contents

    Câu 1: Hoa đào đến rồi!

    Hoa nhỏ nhỏ, cánh màu hồng tươi. Chỉ cần thấy hoa cười, là biết Tết đã đến.

    Đáp án: Hoa đào

    Câu 2: Hoa mai chào đón Tết!

    Hoa đào ngoài Bắc, hoa gì trong Nam? Cánh nhỏ màu vàng, cùng vui đón Tết.

    Đáp án: Hoa mai

    Câu 3: Hoa mào gà đang trông bạn!

    Hoa gì màu đỏ, cánh mượt như nhung. Chú gà thoáng trông, tưởng mào mình đấy?

    Đáp án: Hoa mào gà

    Câu 4: Hoa phượng hát mừng hè đến!

    Hoa gì chỉ nở vào hè, từng chùm đỏ thắm, gọi ve hát mừng?

    Đáp án: Hoa phượng

    Câu 5: Hoa sen đợi giữa mùa hè!

    Hoa gì nở giữa mùa hè, trong đầm thơm mát, lá xòe che ô?

    Đáp án: Hoa sen

    Câu 6: Hoa ban rực rỡ mùa xuân!

    Hoa gì cánh mỏng trắng ngần, mùa xuân nở khắp núi rừng, đẹp sao?

    Đáp án: Hoa ban

    Câu 7: Hoa cúc vàng nở muộn vào thu!

    Hoa gì tươi thắm sắc vàng, cánh dài mà nở muộn màng vào thu?

    Đáp án: Hoa cúc vàng

    Hoa cúc vàng

    Câu 8: Hoa bìm bìm đón hoa tím!

    Giống loa kèn, màu tim tím, nở trên giàn, bướm từng đàn. Chào hoa tím. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa bìm bìm

    Câu 9: Hoa thiên lý thơm ngon!

    Hoa gì thơm mát xanh xanh, trưa hè mẹ nấu bát canh ngọt lành?

    Đáp án: Hoa thiên lý

    Câu 10: Hoa phù dung nhanh đổi màu!

    Hoa gì sớm nở, tồi tàn, buổi sáng màu trắng, chiều sang màu hồng?

    Đáp án: Hoa phù dung

    Câu 11: Hoa súng tuyệt vời như hoa sen!

    Hoa gì trông giống hoa sen, cũng vươn trên nước, mọc chen từ bùn?

    Đáp án: Hoa súng

    Câu 12: Hoa sen trắng tinh khẩn trương nở!

    Hoa gì cánh trắng, nhị vàng, sống ở đầm nước, hè về ngát hương?

    Đáp án: Hoa sen trắng

    Câu 13: Hoa cau tinh tế trên cây cao!

    Hoa nở trên ngọn cây cao, từng buồng lấm tấm như sao, thơm lừng. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa cau

    Câu 14: Hoa hồng nhỏ trắng ngần!

    Hoa gì nho nhỏ trắng ngần, hương đưa thoang thoảng, ướp thơm cánh chè?

    Đáp án: Hoa nhài

    Câu 15: Hoa hướng dương nhìn về mặt trời!

    Hoa gì nở hướng mặt trời, sắc vàng rực rỡ thắm tươi vườn nhà?

    Đáp án: Hoa hướng dương

    Câu 16: Hoa ngâu bé xíu mùi thơm!

    Hoa gì bé xíu vàng ươm, giống như trứng cá, mùi thơm lá cành?

    Đáp án: Hoa ngâu

    Câu 17: Hoa dạ hương lãng mạn vào đêm!

    Hoa gì chỉ nở về đêm, từng chùm hoa trắng, hương thơm ngọt ngào?

    Đáp án: Hoa dạ hương

    Câu 18: Hoa phù dung thay áo màu!

    Sáng sớm mặc áo trắng bong, chiều về phơn phớt áo hồng sáng tươi. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa phù dung

    Câu 19: Hoa dạ hương chỉ nở vào đêm!

    Suốt ngày hoa ngủ lạ chưa, đến đêm mới thức hương đưa ngát trời. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa dạ hương

    Câu 20: Hoa gạo rực rỡ trên cành!

    Hoa gì đỏ rực cành cây, đến mùa quả chín, bông bay khắp vùng?

    Đáp án: Hoa gạo

    Hoa gạo

    Câu 21: Hoa lục bình bồng bềnh theo dòng nước!

    Hoa gì màu tím, mà ở dưới sông, bồng bềnh theo nước, trôi đi khắp dòng?

    Đáp án: Hoa lục bình

    Câu 22: Hoa loa kèn xinh xinh và thơm!

    Chiếc kèn nhỏ, trắng trắng tinh, nhụy xinh xinh, thơm thơm ngát. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa loa kèn

    Câu 23: Hoa giấy đẹp như tờ giấy!

    Tên gọi là giấy, nhưng lại là hoa, đỏ, tím, trắng, ngà, rung rinh trong nắng. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa giấy

    Câu 24: Hoa bướm đầy màu sắc!

    Mảnh mai áo đủ sắc màu, rung rinh trước gió, ngỡ đâu bướm vờn. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa bướm

    Câu 25: Hoa bướm bay lượn trong gió!

    Hoa gì cánh mỏng mảnh tha, ngỡ đàn bươm bướm đang bay rập rờn?

    Đáp án: Hoa bướm

    Câu 26: Hoa xoan tươi sáng trong mưa!

    Hoa từng chùm sắc tím tươi, xuân về mưa bụi thơm trời làng quê. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa xoan

    Câu 27: Hoa huệ trắng tinh như kèn!

    Hoa trắng nõn dáng thanh thanh, như hàng kèn nhỏ xếp quanh cành dài. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa huệ

    Câu 28: Hoa sim kết duyên với hoa mua!

    Hoa gì bát ngát lưng đồi, cùng hoa mua tím thành đôi bạn hiền?

    Đáp án: Hoa sim

    Câu 29: Hoa sứ thơm lừng mưa phùn!

    Hoa trắng, lòng hoa vàng ong, mưa phùn lất phất thơm trời làng em?

    Đáp án: Hoa sứ

    Câu 30: Hoa vạn thọ trường tồn muôn đời!

    Hoa gì vạn tuổi lừng danh?

    Đáp án: Hoa vạn thọ

    Câu 31: Hoa mơ đẹp trong kỳ quan!

    Hoa gì trắng xóa đợi xuân, đường vào Hương Tích níu chân muôn người?

    Đáp án: Hoa mơ

    Câu 32: Hoa quỳnh chỉ nở khi trăng lên!

    Hoa gì chỉ nở về đêm, muốn xem phải đợi trăng lên ngang đầu?

    Đáp án: Hoa quỳnh

    Câu 33: Hoa nguyệt quỳnh thức tỉnh vào đêm!

    Bông này chỉ nở về đêm, muốn xem hoa nở phải chờ trăng lên.

    Đáp án: Hoa nguyệt quỳnh

    Câu 34: Hoa ti gôn thú vị đến hai tên!

    Một loài hoa tim vỡ đấy! Có đến hai tên, gọi hộ em. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa ti gôn

    Câu 35: Hoa lạc trên đất để dành!

    Hoa gì khi nở trên cành, già chui xuống đất để dành nuôi ta. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa lạc

    Câu 36: Hoa mai chiếu thủy đẹp tựa nắng!

    Cùng họ mận lá xanh tươi, hoa soi xuống nước trắng ngời đợi ai. Là hoa gì?

    Đáp án: Hoa mai chiếu thủy

    Câu 37: Hoa râm bụt mang nhiều tình cảm!

    Hoa gì thắp đỏ hàng rào, tên do người đặt, em nào biết đâu? Nửa tiên nửa tục vì sao, nghe tên ai gọi, thêm rầu lòng em.

    Đáp án: Hoa râm bụt

    Mỗi loài hoa đều ẩn chứa những điều thú vị mà ít ai để ý. Hy vọng những câu đố về hoa trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loài hoa gần gũi trong cuộc sống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm câu đố về các loại quả, câu đố về chữ, câu đố về con vật… để giúp thêm phần thú vị cho cuộc sống!

    More From Author