Cây giống trà hoa vàng: Vẻ đẹp không thể chối từ

Estimated read time 4 min read
Spread the love

Trà hoa vàng là một loại cây dược liệu thân gỗ nhỏ, thường xanh, cao khoảng 2-5m, có cành thưa và vỏ cây màu vàng xám nhạt. Cây thuộc họ sơn trà (Theaceae) và có lá đơn mọc cách, dài hẹp hình tròn. Lá có phiến thuôn, dài 11-14 cm, rộng 4-5 cm, không lông và mép lá có khía răng cưa nhỏ. Hoa của trà hoa vàng mọc đơn độc trên cuống dài 7-10 mm, với lá bắc 5 và cánh hoa màu vàng. Quả nang của cây có kích thước to 3 cm, vỏ quả dày 3 mm. Cây sống trong các khu rừng núi, thường có độ cao trung bình 600-2000m. Cây giống trà hoa vàng

Có thể bạn quan tâm

  Một loài hoa đẹp và quý phái

  Trà hoa vàng được biết đến với màu sắc vàng kim đặc trưng, tượng trưng cho sự quý phái. Hoa có đường kính 5-6cm, có dạng cốc hoặc bát và thể hiện sự đa dạng và kiều diễm. Mỗi năm, từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, cây trà hoa vàng nở hoa. Hoa mọc ở nách lá mới mọc riêng lẻ và có màu vàng sáng, đẹp mắt, tạo cảm giác nửa trong suốt. Loài hoa này có giá trị cao và được sử dụng như một dược liệu quý, giúp chữa trị một số bệnh. Cây giống trà hoa vàng

  Trà hoa vàng – Loài cây độc đáo của Việt Nam

  Trà hoa vàng ưa khí hậu nhiệt đới của Việt Nam và thường mọc ở những nơi có đất tơi xốp và bóng râm, thoát nước tốt. Loài cây này có phạm vi phân bố tự nhiên hẹp, chỉ được tìm thấy ở vùng đồi thấp. Tuy nhiên, trà hoa vàng được xếp vào loại cây bảo vệ số 1 của Trung Quốc. Ngoài ra, cây trà hoa vàng thuộc họ nhà chè, là cây bụi, cây hoa và sinh trưởng phát triển tốt với khí hậu của nước ta.

  Ưu điểm và nhược điểm của cây trà hoa vàng

  Cây trà hoa vàng có tán cây rộng và hoa của nó có giá trị cao về mọi mặt, là một cây dược liệu quý hiếm. Trà hoa vàng Việt Nam thu hút sự quan tâm và chú ý từ các quốc gia trên thế giới nhờ vào giá trị dược liệu lớn lao của nó. Tuy nhiên, loài cây này rất sợ bị úng nước và đất bị nhiễm khuẩn, nên cần tránh bi lung lay thân cây.

  Kết luận

  Trà hoa vàng là một loài cây độc đáo và quý giá, mang vẻ đẹp đặc trưng và giá trị dược liệu cao. Với ưu điểm là có thể trồng ở chậu và đất dưới, cây trà hoa vàng có thể trang trí phòng khách nhằm tăng sự thanh cao và quý phái. Nếu bạn quan tâm đến cây trà hoa vàng, hãy liên hệ với Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao, công ty chuyên cung cấp giống cây trà hoa vàng với giá trị cao. Hãy hợp tác cùng phát triển và chúc các nhà vườn, trang trại trồng cây thành công.

  More From Author