Chiếc cốc Yerba Mate Cup – Cách thưởng trà vị Nam Mỹ một cách đặc biệt

Spread the love

Bạn có từng nghe qua Yerba Mate Cup chưa? Đây là một dụng cụ đặc biệt dùng để thưởng thức loại trà Nam Mỹ nổi tiếng – Yerba Mate. Với lịch sử lâu đời hơn 3000 năm tại Nam Mỹ, Yerba Mate luôn được uống từ một chiếc cốc đặc biệt có nhiều cái tên như “Yerba Mate Cup”, “Yerba Mate Gourd” hay đơn giản là “Mate Cup”.

Có thể bạn quan tâm

  Yerba Mate Cup – Một dụng cụ đặc trưng của Yerba Mate

  Theo truyền thống, chiếc cốc Yerba Mate Cup được làm từ gỗ Calabash. Đây là loại gỗ truyền thống dùng để tạo ra chiếc cốc này. Những người đầu tiên sử dụng Yerba Mate là dân tộc Guarani, họ đã dùng ống hút được chế từ cây tre và gỗ Calabash để thưởng thức loại trà này.

  Với sự phát triển của Yerba Mate tại Nam Mỹ, ngày nay đã có rất nhiều loại Yerba Mate Cup với chất liệu đa dạng như sắt, gỗ, sứ và thậm chí là chân các loài động vật. Chiếc cốc này đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của Yerba Mate và được tạo thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

  Cùng chiêm ngưỡng những loại Yerba Mate Cup đẹp mắt

  Gỗ bầu Calabash sử dụng để làm ra chiếc cốc Yerba Mate Cup

  Yerba Mate Cup bằng Inox

  Yerba Mate Cup bằng gỗ

  Yerba Mate Cup bằng gỗ Calabash và sắt mỹ thuật

  Yerba Mate Cup bằng sứ Ceramic

  Yerba Mate Cup được làm từ chân bò

  Khi sử dụng Yerba Mate Cup làm từ gỗ Calabash, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị sô-cô-la thơm ngon và đặc trưng. Mỗi lần uống Yerba Mate từ chiếc cốc này, vị trà sẽ càng trở nên thơm ngon hơn, bởi lá trà thấm vào gỗ Calabash.

  Trước khi sử dụng chiếc cốc gỗ Calabash lần đầu tiên, hãy để trà Yerba Mate lên men trong vòng 3 ngày. Điều này giúp “cure” và làm cho chiếc cốc trở nên ngon hơn khi sử dụng.

  Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Yerba Mate Cup đẹp và chuyên dụng để thưởng thức trà Yerba Mate tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi.

  Matéa
  CEO và Founder – Bùi Minh Tiến
  Số điện thoại: 092 875 6666

  More From Author