Phương Pháp CLT – Nhanh Chóng Trở Thành Người Giao Tiếp Thành Thạo

Spread the love

Phương pháp CLT giúp người học nhanh chóng có được sự tự tin khi tương tác với người khác, giúp học viên thích sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ.

Có thể bạn quan tâm

  Phương Pháp CLT tại IELTS MEISTER

  CLT (Communicative Language Teaching) – lấy giao tiếp là trọng tâm trong suốt quá trình giảng dạy. Phương pháp này giúp người học nhanh chóng có được sự tự tin khi tương tác với người khác, điều này giúp họ thích sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ mới của mình.

  Từ đó, học viên trở thành những người giao tiếp tiếng Anh thành thạo, có thể sử dụng đúng ngữ pháp, từ vựng và cấu trúc câu trong các ngữ cảnh thực tế khác nhau và đủ linh hoạt để thích ứng khi hoàn cảnh đưa ra.

  Ưu điểm của phương pháp CLT

  Lấy học viên làm trung tâm

  Phá bỏ mọi khuôn mẫu của phương pháp giảng dạy truyền thống, CLT xóa bỏ mọi khoảng cách giữa học viên và giáo viên. Tại IELTS MEISTER, học viên và giáo viên sẽ như những người bạn cùng nhau thảo luận và trao đổi về tiếng Anh, tạo một môi trường thoải mái và thân thiện. Mỗi học viên sẽ được giáo viên cung cấp lộ trình học và theo sát quá trình tiến bộ của từng bạn.

  Tính thực tế cao

  Giáo viên phát triển các hoạt động học ngôn ngữ sáng tạo hơn để các bạn học viên cùng nhau xây dựng các cuộc trò chuyện và hoàn thành các nhiệm vụ theo cặp/nhóm. Lớp học sẽ năng động, sáng tạo hơn và có tính tương tác cao, tạo động lực để các bạn đặt câu hỏi, thảo luận và trao đổi.

  Phát triển đồng đều các kỹ năng

  Cốt lõi của phương pháp CLT chính là tạo môi trường giao tiếp hiệu quả, dẫn đến phát triển của bốn kỹ năng (nói, nghe, đọc và viết) trong tiếng Anh. Bên cạnh đó, IELTS MEISTER còn áp dụng công nghệ trong quá trình giảng dạy: kính VR, xem phim, nghe nhạc, các hoạt động du lịch,… giúp đảm bảo rằng học viên sẽ phát triển ngữ pháp và từ vựng có liên quan.

  Lợi ích của phương pháp CLT là gì?

  Có nhiều lợi ích khác nhau đối với CLT, chẳng hạn như tính toàn diện và hấp dẫn trong quá trình học. Những sinh viên có thể thảo luận về những điều họ yêu thích có thể cảm thấy say mê hơn khi nói chuyện với người khác. Phương pháp CLT lấy người học làm trung tâm, trong đó các hoạt động được tập trung và thúc đẩy giữa các học viên thay vì giáo viên.

  Mục đích chính phương pháp CLT là giúp cho học viên trở thành những người giao tiếp tự tin trong các bối cảnh thực tế khác nhau, thông qua các bài tập nói lặp đi lặp lại và sự hợp tác giữa học sinh với học sinh.

  Trọng tâm của phương pháp giảng dạy CLT là gì?

  Phương pháp CLT tập trung vào việc cung cấp cho sinh viên các kỹ năng để giao tiếp rõ ràng và tự tin trong các tình huống thực tế với người bản ngữ nói ngôn ngữ mục tiêu của họ. Phương pháp này không còn tập trung vào ngữ pháp truyền thống để khuyến khích việc sử dụng ngôn ngữ một cách tích cực và đích thực trong học tập và tiếp thu. Do đó, CLT ưu tiên tương tác và giải quyết vấn đề và thường liên quan đến các hoạt động trong lớp học như đóng vai và làm việc theo cặp hoặc theo nhóm.

  • Nhấn mạnh vào việc học giao tiếp thông qua tương tác bằng ngôn ngữ
  • Tạo cơ hội cho học viên tập trung, không chỉ vào ngôn ngữ mà còn vào chính quá trình học tập.
  • Nâng cao trải nghiệm cá nhân của học viên và yếu tố đóng góp quan trọng trong quá trình học trên lớp
  • Nỗ lực liên kết việc học ngôn ngữ trong lớp với việc sử dụng tiếng Anh bên ngoài lớp học.

  So Sánh Communicative approach (CA) và Communicative language teaching (CLT)

  Communicative approach (CA) và Communicative language teaching (CLT) là hai thuật ngữ thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có một số điểm khác biệt.

  • CA là một cách tiếp cận chung cho việc giảng dạy ngôn ngữ, trong khi CLT là một mô hình cụ thể của CA. CA đề cập đến việc dạy ngôn ngữ như một phương tiện giao tiếp, trong khi CLT tập trung vào việc phát triển năng lực giao tiếp của người học.
  • CA nhấn mạnh vào sự tương tác và giao tiếp có ý nghĩa, trong khi CLT tập trung vào việc cung cấp cho người học các cơ hội để thực hành các kỹ năng giao tiếp. CA cũng nhấn mạnh vào việc sử dụng ngôn ngữ trong bối cảnh thực tế, trong khi CLT có thể sử dụng các tài liệu xác thực hoặc không xác thực.

  Nhìn chung, CA và CLT đều là những cách tiếp cận hiệu quả để giảng dạy ngôn ngữ. Tuy nhiên, CLT là một mô hình cụ thể hơn của CA và nhấn mạnh vào việc phát triển năng lực giao tiếp của người học.

  More From Author