Đáp Án Chính Thức Đề Thi Chuyên Anh Lớp 10 Chuyên Hà Nội – AMSTERDAM

Estimated read time 12 min read
Spread the love

Một trong những cách luyện thi tốt nhất cho những bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng của bản thân là làm thật nhiều đề thi bởi đề thi chính là bài tổng ôn hiệu quả nhất không những giúp thí sinh ôn luyện được kiến thức còn thiếu mà còn luyện cho mình kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi thật. Vậy nên sau đây, diemthilop10.info xin giới thiệu với các bạn học sinh đề thi chuyên anh lớp 10 chuyên Hà Nội – AMSTERDAM để các bạn tham khảo và có phương pháp ôn tập trong kì thi sắp tới.

Có thể bạn quan tâm

    Contents

    Phần A: Phát âm

    I. Chọn từ có phần gạch chân được phát âm khác so với các từ còn lại trong mỗi nhóm. (5 điểm)

    1. A. facsimile B. transfer C. spacious D. fax
    2. A. swallow B. switch C. sweet D. sword
    3. A. scenic B. extinct C. decrease D. coexist
    4. A. agreed B. boxed C. based D. listened
    5. A. off B. of C. if D. fly

    II. Chọn từ có âm tiết nhấn chính được đặt khác biệt so với các từ còn lại trong mỗi nhóm. (5 điểm)

    1. A. appreciate B. experience C. embarrassing D. situation
    2. A. excited B. interested C. confident D. memorable
    3. A. floppy B. embrace C. cotton D. idol
    4. A. complain B. destroy C. terrify D. imagine
    5. A. carefully B. correctly C. seriously D. personally

    Phần B: Ngữ pháp và từ vựng

    I. Chọn câu trả lời đúng nhất để hoàn thành mỗi câu sau. Viết câu trả lời của bạn (A, B, C hoặc D) vào ô được cung cấp. (20 điểm)

    1. Thời tiết sẽ thay đổi sớm thôi; tôi cảm nhận nó trong cơ thể của mình.
      A. body B. legs C. skin D. bones
    2. Trước khi có Internet, mọi người không thể tưởng tượng được sự tiếp cận thông tin rộng rãi như vậy.
      A. reminisce B. conceive C. contemplate D. access
    3. … , người Mỹ ăn sáng nhẹ. Họ không ăn nhiều thức ăn vào buổi sáng.
      A. By and large B. Fair and square C. Ins and outs D. Odds and ends
    4. Có một đề xuất rằng Peter sẽ trở thành tổng thống của đất nước.
      A. will be elected B. be elected C. is elected D. was elected
    5. Trong suốt một tháng, người Hồi giáo kiêng ăn và uống trong ban ngày.
      A. abstain from B. keep from C. stay from D. stand from
    6. Quảng cáo trên truyền hình vào buổi chiều muộn thường nhắm đến trẻ em.
      A. target B. point C. focus D. aim
    7. Anh ta đã đi du lịch trong 20 năm và sau đó quyết định trở về nhà.
      A. farther away B. far from it C. far and wide D. farthest of all
    8. Cho dù có bao giờ anh ta tức giận, anh ta cũng sẽ không bao giờ sử dụng bạo lực.
      A. refuse B. resort C. resist D. resolve
    9. Simon ………… với tôi với điều kiện là tôi không được nói cho ai khác biết.
      A. confided B. intimated C. confessed D. disclosed
    10. Nếu bạn muốn trở thành một ngôi sao rock, tài năng giúp ích, nhưng điều cốt lõi là may mắn.
      A. boils B. revolves C. centers D. refines
    11. Cuộc tranh luận đó không có tác dụng: nó sẽ không thực hiện được.
      A. hold water B. blossom C. make water D. pass water
    12. Nếu bạn mắc bệnh sởi, bạn sẽ bị nổi mụn.
      A. break out B. break up C. break D. break down
    13. Lời xúc phạm trôi qua anh ta như nước chảy.
      A. down a drain B. on a tin roof C. into the river D. off a duck’s back
    14. Đến quán thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc và mang về một miếng thịt lợn nướng.
      A. carry-away B. carry-on C. take-away D. fast-courses
    15. Nhờ vào sự cắt giảm chi tiêu của chính phủ, mất việc làm nhiều hơn.
      A. cut-aways B. cut-backs C. cuttings D. drop-backs
    16. Không ai biết chính xác anh ta kiếm bao nhiêu tiền một tháng, nhưng 5000 đôla không thể xa mục tiêu.
      A. far B. broad C. wide D. distant
    17. Cô ấy khăng khăng yêu cầu phóng viên không đề cập đến cô ấy như nguồn thông tin.
      A. not mention B. doesn’t mention C. hadn’t mentioned D. didn’t mention
    18. Nghe, hãy dừng lại và để tôi hoàn thành câu nói của mình!
      A. plugging B. pushing C. butting D. moving
    19. Chúng tôi cho rằng cách cư xử thô lỗ của anh ta là do sự không hiểu biết về phong tục Anh của chúng tôi.
      A. up to B. down to C. off at D. up with
    20. Tôi muốn bạn không sử dụng điện thoại văn phòng cho các mục đích cá nhân.
      A. shouldn’t have used B. shouldn’t use C. not to use D. didn’t use

    II. Cho dạng đúng của từ trong ngoặc để hoàn thành đoạn văn sau. Viết câu trả lời của bạn vào ô được cung cấp. (5 điểm)

    1. Núi Mulanje ở Malawi là ngọn núi cao nhất châu Phi, là một phần của dãy núi gồm không ít hơn 20 đỉnh trên 2.500 mét. Dãy núi này dễ dàng được tiếp cận bằng đường bộ và một chuyến đi trong ngày cho phép quay quần quanh một vòng. Những du khách năng động hơn, đặc biệt là những người đi bộ và leo núi, sẽ được thưởng thức trải nghiệm khá là đáng nhớ. Mulanje là một cảnh tượng đẹp, có thể nhìn thấy trong vòng vài dặm. Tảng đá khổng lồ có vẻ như nổi lên thẳng đứng từ mặt đất. Ấn tượng này được chứng minh bởi sự tồn tại của bề mặt đá dựng đứng dài nhất châu Phi, đòi hỏi kỹ năng cao của người leo núi nhất. Giải thích cho địa hình mãnh liệt này nằm trong tảng đá cứng, rất kháng cự với sự xói mòn, tương phản với những đá mềm trên đồng bằng. Hầu hết du khách ở lại ở những dốc đồi thấp hơn, sử dụng các nhà rừng làm nơi nghỉ qua đêm. Các cuộc leo dốc lên những dốc đồi, theo các con đường xác định rõ ràng, không quá khó khăn nhưng có thể mất đến một tuần thời gian. Khi khí hậu dần dần lạnh đi, gần như không thể nhìn thấy, với mỗi vài mét độ cao, sự đa dạng đầy đủ của thực vật và động vật được tiết lộ trong tất cả sự hùng vĩ của nó.

    III. Điền vào mỗi ô trống một giới từ hoặc phần tử thích hợp. (5 điểm)

    1. Chúng tôi đều rất biết ơn bạn.
    2. Anh ta đã thoát đi bằng cách giả vờ là một nhân viên bảo vệ.
    3. Anh ta khá cẩu thả đối với nguy hiểm.
    4. Khi cô ấy ra đề một bài kiểm tra, cô ấy luôn cố gắng tránh những phần của một người phụ nữ.
    5. Tôi đã lo lắng về bạn.
    6. Cô ấy từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc bạo loạn nào.
    7. Sự lúng túng đã khiến cô ấy đứng yên tại chỗ.
    8. Dịch vụ này miễn phí.
    9. Ngã ba và đại dương xanh.
    10. Chúng ta không thể chấp nhận rủi ro khi tính mạng của con người đang ở trong tình trạng nguy hiểm.

    IV. Gạch chân và sửa chữa mười lỗi trong đoạn văn sau. Viết câu sửa chữa vào cột bên phải. (10 điểm)

    Phần C: Đọc hiểu

    I. Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi bằng cách chọn các tùy chọn A, B, C hoặc D. Viết câu trả lời của bạn (A, B, C hoặc D) vào ô được cung cấp. (10 điểm)

    1. D
    2. B
    3. A
    4. C
    5. D
    6. B
    7. C
    8. D
    9. D
    10. C

    II. Đọc đoạn văn sau và điền mỗi ô trống bằng một từ thích hợp. Viết câu trả lời của bạn vào ô được cung cấp. (10 điểm)

    Phần D: Viết

    I. Viết lại mỗi câu sau bằng từ(s) được cho sao cho ý nghĩa của nó không thay đổi. (10 điểm)

    1. Many’s the time that I have made stupid mistakes like that.
    2. I’m not in the habit of sleeping in the afternoon.
    3. Contrary to your thought/belief/opinion/what you think, fat people are not always jolly.
    4. Not for another five years did the whole truth about the murder come out.
    5. Erika blamed me for causing/having caused the accident.
    6. My grandfather didn’t have any recollection of phoning me last night.
    7. Many customs restrictions within the EC have been done away with.
    8. At the moment, me/my buying a new car is out of the question.
    9. The Rainbow Disco is out of bounds to Ss at the school.
    10. When they broke the news, she did not turn a hair.

    II. Viết một bài văn về chủ đề sau:

    Nếu muốn giải quyết các vấn đề vi phạm an toàn thực phẩm, bao gồm việc sử dụng phân bón cải tiến và hoá chất độc hại để sản xuất thực phẩm, bạn sẽ đưa ra những gợi ý gì? Bạn nên viết khoảng 250 từ.

    Mong rằng sau khi làm xong đề thi trên đây có thể giúp các bạn học sinh có phương pháp ôn luyện tốt để đạt được những thành tích cao nhất trong kì thi sắp tới nhé. Ngoài ra hãy luôn đồng hành cùng diemthilop10.info để cập nhật, tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017, 2018 một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé. Chúc các bạn vào được trường THPT theo đúng nguyện vọng!!!!

    Đề thi chuyên anh vào lớp 10 chuyên Hà Nội Amsterdam

    More From Author