Mèo trường làm tăng hiệu quả học tập và cải thiện tâm lý học sinh

Spread the love

Mèo Henry đã trở thành ngôi sao vô địch của Trường Dronfield gần Sheffield. Dù có những thành tựu của các thành viên khác trong trường, Henry – với đôi mắt ngọt ngào và bộ lông óng ả – đã chiếm trọn ánh đèn sân khấu, xuất hiện trên truyền hình nước Anh và nước ngoài. Nhưng dù có sự sùng bái công khai, Henry không gây ghen tị hay oán hận trong số 2000 học sinh – thực tế, tất cả đều yêu quý anh. Chú chó, xuất hiện 6 tháng trước, được coi là chú chó siêu phàm, nâng cao hành vi của học sinh và khuyến khích hơn nữa học sinh tập trung vào thành tích học tập của mình.

Có thể bạn quan tâm

  Mèo Henry mang lại sự thần kỳ cho học sinh

  Andrew Wainwright, một học sinh ở Trường Dronfield, cho biết việc được tương tác với Henry trong lớp học bù giờ mang lại một cái gì đó thần diệu và bình yên, và nếu anh ấy bị chậm trễ, cơ hội đó sẽ bị lãng phí. Ngay cả nhân viên nghi ngờ cuối cùng cũng đã thay đổi quan điểm của mình. Có lẽ điều đó là do Henry, ngồi trên sàn trong cuộc họp của nhân viên, cũng đã có tác động làm dịu cảm xúc của họ.

  Động lực đằng sau việc mua mèo trường

  Giáo viên Andrew, Wendy Brown và nhà tâm lý học của trường, Julie Smart, đã đề xuất việc mua một con mèo trường. “Julie và tôi đã nói chuyện một ngày về cách chăm sóc mèo có thể ảnh hưởng tích cực đến hành vi của trẻ em,” Brown nói. “Chúng tôi đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng sự hiện diện của các động vật cảnh quan đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng động vật cải thiện quá trình phục hồi sau phẫu thuật hoặc bệnh tật và có ảnh hưởng làm dịu tâm trạng của con người trong nhiều tình huống khác nhau. Một số học sinh của tôi có thể là khá ngoan cố nhưng một số trẻ em mà Julie tư vấn lại gặp vấn đề nghiêm trọng.”

  Xu hướng mèo trường

  Có thể mèo trường sẽ trở thành một xu hướng? Các trường khác như Mulberry Bush, một trường tiểu học dành cho trẻ em có vấn đề hành vi, đã lên tiếng cho biết họ đã có một con. Rosie Johnston, một nhân viên của Mulberry đã đưa chú chó retriever vàng của cô, Muskoka, đến trường trong vòng ba năm. Ngoài việc làm dịu tâm trạng, Muskoka còn tham gia vào việc dạy học về ngôn ngữ. Trẻ em tại trường có thể quá nhút nhát để đọc cho người lớn, vì vậy chúng đọc cho Muskoka. “Lo lắng về việc phát âm sai hoặc xếp từ sai thứ tự của chúng khi đọc cho chú cún được giảm đi,” Johnston nói.

  Mối quan hệ giữa con người và động vật

  Tiến sĩ tâm lý học Deborah Wells từ Đại học Belfast chuyên về tương tác giữa con người và động vật. Bà tin rằng chìa khóa cốt lõi của hiệu ứng Henry là con chó mang lại tình yêu vô điều kiện và làm niềm vui cho người lớn và trẻ em cũng như giúp cải thiện lòng tự trọng. Nhưng người theo trường phái truyền thống Chris Woodhead, nguyên giám đốc thanh tra giáo dục, lại nói rằng “Tôi không hiểu tại sao một giáo viên không thể tạo ra một môi trường học tập tích cực thông qua môn học mà họ dạy và tính cách của mình. Đối với tôi, con chó chỉ là một động thái đánh bài công khai. Đây là những câu chuyện đầy tình cảm mà các nhà báo yêu thích.” Mặc dù có quan điểm như vậy, Henry vẫn còn phổ biến như trước đây.

  (Adapted from “Ready for Advanced” by Roy Norris and Amanda French with Miles Hordern)

  More From Author