Bộ đề thi HSG Toán lớp 9 cấp tỉnh: Ôn tập và thử thách

Spread the love

TOP 50 Đề thi HSG Toán 9 cấp tỉnh qua các năm sẽ giúp các bạn học sinh tham khảo, ôn tập và luyện giải đề một cách thuận tiện hơn. Đây là bộ đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9 được tổng hợp từ các kỳ thi cấp tỉnh và thành phố. Tài liệu này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh giỏi cũng như các giáo viên trong việc bồi dưỡng và rèn luyện cho học sinh khá, giỏi với các dạng đề thi cơ bản và nâng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Có thể bạn quan tâm

  Đề thi HSG Toán 9 – Đề 1

  Đề thi HSG Toán 9 - Đề 1

  Đề thi này là đề thi chính thức của kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán lớp 9. Thời gian làm bài là 150 phút (không tính thời gian giao đề). Đề bao gồm 5 bài được chia thành 2 phần, mỗi phần có các câu hỏi tương ứng. Bạn cần tìm hiểu và nắm vững cách giải từng câu hỏi để có kết quả tốt nhất.

  Bài 1 (4 điểm)

  Trong bài này, bạn sẽ phải tìm các giá trị nguyên của biểu thức A và giải phương trình với tham số m. Đây là những bài tập giúp bạn rèn kỹ năng tính toán và áp dụng công thức.

  Bài 2 (4 điểm)

  Bài tập này yêu cầu bạn tìm điểm cắt giữa đường thẳng và parabol, cũng như giải phương trình. Bạn cần biết cách đoán định hình dạng đồ thị và kỹ năng tính toán.

  Bài 3 (4 điểm)

  Trọng tâm của bài này là tìm số nguyên dương thỏa mãn các điều kiện và chứng minh một quy tắc chia hết. Bạn cần áp dụng kiến thức về số học và biện chứng cho những câu hỏi này.

  Bài 4 (4 điểm)

  Bài này liên quan đến đường tròn và các tia phân giác của tam giác nhọn. Bạn cần chứng minh và áp dụng các quy tắc và định lý liên quan đến đường tròn và tam giác.

  Bài 5 (2 điểm)

  Bài này yêu cầu bạn chứng minh một quy tắc trong tứ giác ABCD. Bạn cần sử dụng kiến thức về tứ giác và tính chất của các đường phân giác để giải quyết bài toán này.

  Các bạn có thể tải đầy đủ nội dung 50 đề thi HSG Toán 9 tại đây (link download).

  Hãy ôn tập và làm các đề thi này để rèn luyện và nâng cao kỹ năng giải toán của mình. Chúc các bạn thành công!

  More From Author