Đề Thi và Đáp Án Kỳ Thi Học Sinh Giỏi Quốc Gia: Những Thông Tin Quan Trọng về Kỳ Thi Năm 2023-2024

Spread the love

Hình ảnh

Có thể bạn quan tâm

  Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia trung học phổ thông năm học 2023-2024 vừa qua đã diễn ra vào ngày 5 và 6-1 với sự tham gia của 5.812 thí sinh đến từ 70 đơn vị trên toàn quốc. Đây là kỳ thi quan trọng nhằm chọn lọc những học sinh xuất sắc nhất trong 12 môn thi bao gồm: toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc.

  Số Thí Sinh Đoạt Giải và Quy Định Mới

  Hội đồng chấm thi đã tìm ra 3.359 thí sinh đạt giải, chiếm tỉ lệ 55,79%. Đây là một con số đáng chú ý so với tỉ lệ đạt giải trước đó là 49,75% ở năm học 2022-2023. Theo quy định mới ban hành từ ngày 10-10-2023, số lượng giải từ khuyến khích trở lên không vượt quá 60% tổng số thí sinh. Trong đó, tổng số giải nhất, nhì, ba không vượt quá 60% tổng số giải và số giải nhất không vượt quá 5% tổng số giải.

  Công Tác Chấm Thi và Quy Chế Thi

  Công tác chấm thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức theo đúng quy chế, đảm bảo yêu cầu an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan và công bằng. Theo quy định của quy chế thi, thí sinh có quyền đề nghị phúc khảo bài thi trong vòng 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả.

  Số Học Sinh Đoạt Giải Tăng Lên

  Năm nay, quy định về số học sinh đoạt giải đã tăng lên 10% so với năm trước. Điều này nhằm động viên và khuyến khích học sinh nỗ lực hơn trong việc học tập và rèn luyện. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả chấm thi và xếp giải cho thấy số học sinh đoạt giải đã phủ đều ở tất cả các địa phương trên cả nước. Ngay cả ở những vùng miền núi, biên giới, và những nơi có điều kiện kinh tế xã hội khó khăn, đã có những học sinh đạt thứ hạng cao nhất trong kỳ thi.

  Những Kỳ Thi Sắp Tới

  Theo kế hoạch, vào tháng 3-2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức kỳ thi chọn học sinh trung học phổ thông để tuyển vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2024. Các môn thi trong kỳ thi này bao gồm: toán, vật lý, hóa học, sinh học và tin học.

  Để xem đề và đáp án từng môn, bạn có thể truy cập tại đây.

  More From Author