Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS Tp. Hà Nội lần V: Những Cơ Hội Và Thách Thức

Spread the love

Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 5 diễn ra với mục đích quan trọng mang tính chất quốc gia, đó là nâng cao trình độ Tiếng Anh cho giáo viên và học sinh. Cuộc thi này được tổ chức bởi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Tập đoàn giáo dục Quốc tế Language Link.

Có thể bạn quan tâm

  Mục đích của cuộc thi

  Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 5 nhằm tạo cơ hội cho học sinh trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tìm hiểu và nâng cao kiến thức tiếng Anh, đồng thời mang đến cho các em sân chơi lý thú và bổ ích. Cuộc thi cũng cung cấp một cơ hội cho học sinh giao lưu và học hỏi từ các bạn bè đồng trang lứa. Điều này giúp nâng cao nhu cầu học và sử dụng tiếng Anh trong trường học trên địa bàn thành phố.

  Đối tượng dự thi

  Cuộc thi dành cho các em học sinh khối lớp 9 đang theo học tại các trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. Điều kiện tối thiểu để tham gia cuộc thi là học sinh có điểm tổng kết môn Tiếng Anh từ 8.0 trở lên trong năm học lớp 8. Mỗi quận, huyện, thị xã có thể đăng ký tối đa 50 học sinh và không thu lệ phí dự thi.

  Hình thức thi

  Cuộc thi gồm 2 vòng:

  Vòng 1

  Vòng 1 là vòng thi trắc nghiệm đánh giá các kỹ năng Đọc hiểu, Viết, Ngữ pháp và Sử dụng từ vựng. Thời gian làm bài là 90 phút, bài thi gồm 80 câu hỏi. Vòng thi này được tổ chức vào ngày Chủ nhật, ngày 18/01/2015 tại Trường phổ thông Marie Curie, TH1 Phố Trần Văn Lai, KĐT Mỹ Đình – Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

  Vòng 2

  Vòng 2 đánh giá kỹ năng Nghe và Nói. Thời gian làm bài là 45 phút cho phần Nghe và 10 phút phỏng vấn, chỉ có giáo viên bản ngữ tham gia. Vòng thi này diễn ra vào ngày Chủ nhật, ngày 01/02/2015 tại Số 25 Tôn Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội (Nhà Bảo tàng Lịch Sử Quốc Gia).

  Tổng kết và trao thưởng

  Buổi tổng kết và trao thưởng của cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày Chủ nhật, ngày 01/03/2015 tại Nhà văn hóa Học sinh – Sinh viên, số 37 phố Trần Bình Trọng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

  Giải thưởng

  Cuộc thi có nhiều giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể. Giải cá nhân bao gồm 150 giải, trong đó có 5 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba và 120 giải khuyến khích. Giải tập thể có 12 giải, trong đó có 4 giải dành cho trường có thành tích tốt nhất cả 2 vòng thi và 8 giải dành cho quận, huyện có số lượng học sinh tham gia đầy đủ và đạt giải cao.

  Lưu ý quan trọng

  Các trường trên địa bàn thành phố Hà Nội nên tuân thủ chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã, không tổ chức luyện thi phục vụ cuộc thi. Cụ thể, các quận, huyện, thị xã nên triển khai cuộc thi tại cấp của mình và lập danh sách học sinh đăng ký tham gia gửi về Phòng GDTrH cho đồng chí Lê Hoàng An theo địa chỉ: anlh@hanoiedu.vn.

  Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 5 là một cơ hội tuyệt vời để học sinh trung học cơ sở trên địa bàn thành phố thể hiện năng lực tiếng Anh của mình và cùng nhau xây dựng một cộng đồng học Tiếng Anh chất lượng. Hãy cùng nhau tham gia và tận hưởng những trải nghiệm thú vị từ cuộc thi này.

  Olympic Tiếng Anh THCS

  More From Author