Hóa giải xung khắc vợ chồng – Kỳ công giải quyết vấn đề

Spread the love

Tuổi vợ chồng không hợp nhau vẫn có thể sống hạnh phúc nếu biết cách hóa giải xung khắc. Hãy tìm hiểu những phương pháp dưới đây để giải quyết vấn đề của bạn!

Có thể bạn quan tâm

  Như thế nào là vợ chồng xung khắc?

  “Vợ chồng xung khắc” ở đây không đề cập tới vấn đề tình cảm giữa hai người, mà liên quan đến phong thủy và yếu tố âm dương ngũ hành.

  Như thế nào là vợ chồng xung khắc?

  “Khắc” có thể là khắc tuổi, mệnh hoặc khi kết hợp hai tuổi lại gặp ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh… Đó là những điều không tốt trong hôn nhân, khi cưới nhau thường hay gây tranh cãi và gặp trục trặc trong cuộc sống, có thể là về kinh tế hoặc tình cảm.

  Các cặp vợ chồng thường áp dụng một số phương pháp để hóa giải xung khắc và tăng cường mối quan hệ hôn nhân. Mặc dù các phương pháp này chưa được khoa học chứng minh, nhưng vẫn được áp dụng dựa trên niềm tin dân gian từ xa xưa đến ngày nay.

  Cách hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh

  Theo ngũ hành tương khắc, có những cặp mệnh khi kết hợp lại sẽ tạo ra xung khắc. Dưới đây là cách hóa giải cho từng cặp:

  • Vợ chồng mệnh Kim và Hỏa: Sử dụng các yếu tố mệnh Thổ để cân bằng. Bạn có thể trồng cây cảnh mệnh Thổ như cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà vàng, cây Sen đá nâu, trồng trong chậu làm từ đất nung, sành, gạch, xi măng.

  • Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Kim: Sử dụng các yếu tố hành Thủy để hóa giải xung khắc. Ví dụ, hướng giường ngủ hợp với hai người, trong nhà có thể đặt thác nước hoặc đá trang trí.

  • Vợ chồng mệnh Thủy và Hỏa: Sử dụng vật phẩm phong thủy và màu sắc có yếu tố hành Mộc để cân bằng cảm xúc giữa hai bên. Có thể bày trí thêm màu xanh lá cây trong nhà hoặc trang trí cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công.

  • Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ: Chọn yếu tố mệnh Hỏa để duy trì sự hòa thuận và tình cảm mặn nồng của cặp đôi. Trong vị trí thường xuyên tiếp xúc, đặt cây cảnh như cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc…

  • Vợ chồng mệnh Thổ và Thủy: Sử dụng các yếu tố hành Kim để giảm bớt năng lượng xấu của cả hai và kích hoạt tài lộc. Ví dụ, sử dụng màu sắc ánh kim, bạc hoặc trang trí cây Kim Tiền, cây Lan Ý, cây Kim Ngân trong nhà.

  Sinh con để hóa giải xung khắc vợ chồng

  Con cái là kết tinh tình yêu của bố mẹ và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này của vợ chồng. Phương pháp này cho rằng nếu tuổi con hợp với tuổi bố mẹ thì xung khắc sẽ được hóa giải và con trở thành sợi tơ để kết nối bố mẹ lại với nhau.

  Để tính tuổi con hợp với tuổi bố mẹ, dựa vào các yếu tố như Thiên can, Địa chi và Ngũ hành của các tuổi. Phương pháp này cũng được áp dụng để tính tuổi cho mọi người trong gia đình. Nếu các thành viên trong nhà có tuổi hợp nhau, không xung khắc thì cuộc sống sẽ êm đềm, bình yên và ít có sự cố hay tranh cãi.

  Hóa giải xung khắc vợ chồng theo hướng phong thủy

  Phương pháp này được cho là hiệu quả nhất trong việc hóa giải ngũ quỷ, lục sát hoặc tuyệt mệnh trong hôn nhân vợ chồng. Gia chủ cần điều chỉnh hướng của căn nhà để phù hợp với tuổi vợ chồng nhất. Cụ thể:

  • Hướng nhà: Chọn hướng hợp với tuổi của chồng.
  • Hướng bàn thờ: Chọn hướng hợp với tuổi của chồng.
  • Hướng bếp: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.
  • Hướng giường ngủ: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

  Trong phong thủy, có 4 hướng tốt là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh. Mỗi tuổi sẽ hợp với một hướng khác nhau, cần chú ý tránh những hướng xấu và chọn hướng tốt theo tuổi.

  Cách hóa giải xung khắc tuổi vợ chồng theo tứ hành xung

  Theo tứ hành xung, có những cặp con giáp khi kết hợp với nhau sẽ tương khắc. Dưới đây là cách hóa giải cho từng cặp:

  • Tý – Ngọ: Đặt chuông gió (hành Kim) ở hướng Bắc và cây cảnh (hành Mộc) ở hướng Nam.

  • Sửu – Mùi: Đặt chuông gió ở cửa ra vào trong nhà hoặc khu vực mà hai vợ chồng thường tiếp xúc.

  • Dần – Thân: Đặt đèn chiếu sáng ở hướng Đông và Đông Nam để hóa giải những điều xui xẻo của hai tuổi.

  • Mão – Dậu: Đặt thác nước hoặc viên đá (hành Thủy) ở hướng Đông và Đông Nam.

  • Thìn – Tuất: Đặt cây cảnh (hành Mộc) ở hướng Tây Nam để giảm bớt sự mãnh liệt của Thìn.

  • Tỵ – Hợi: Đặt cây cảnh ở hướng Nam để giảm bớt sự khó tính của Tỵ và đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để tăng cường cảm xúc của Hợi.

  Một số phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng khác

  Ngoài các phương pháp đã đề cập, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo sau để hóa giải xung khắc trong hôn nhân:

  Hướng nằm ngủ

  Chồng nằm bên trong, vợ nằm bên ngoài. Ý chỉ rằng nếu chồng nằm ở phía ngoài thì sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ xã hội. Người vợ nằm ở phía ngoài để gìn giữ và ngăn chặn điều này.

  Sau bếp nấu có chỗ dựa

  Sau bếp nấu, nên có bức tường hoặc tấm gỗ dựa, tượng trưng cho sự tin cậy và lòng chung thủy của vợ chồng. Tuy nhiên, không nên có cửa sổ sau bếp để tránh gây rạn nứt tình cảm.

  Đồ đạc sắp xếp hướng bên phải

  Tượng trưng cho chuẩn mực và nguyên tắc của gia đình, mọi chuyện sẽ thuận theo lẽ phải và tự nhiên. Nếu đồ vật được sắp xếp nhiều về bên trái, chồng dễ trở nên tự phụ và không nhất quán với vợ.

  Không làm nhà vệ sinh có 2 cửa

  Trong phong thủy nhà ở, không nên có phòng vệ sinh có 2 cửa. Điều này sẽ làm mất uy quyền của người vợ và khó quản lý công việc trong gia đình.

  Kết luận

  Những phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng được truyền từ xa xưa cho đến ngày nay. Mặc dù chưa có khoa học nào chứng minh, nhưng đó chỉ là niềm tin và tâm linh của mỗi người. Bạn đọc chỉ nên tham khảo và không bắt buộc áp dụng. Quan trọng nhất vẫn là lắng nghe và chia sẻ để thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau.

  More From Author