Hộp Trà Tứ Quý Gỗ Hương – Sự Tinh Tế và Sang Trọng cho Gia Đình

Estimated read time 4 min read
Spread the love

Hộp trà tứ quý gỗ

Có thể bạn quan tâm

  Hộp trà gỗ hương đục Tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai được chế tác từ gỗ hương nguyên khối, với kích thước khoảng 20 cm cao và đường kính khoảng 15cm. Ban đầu, gỗ được đưa vào máy để bào rỗng tạo hình thái ban đầu của hộp trà. Sau đó, các thợ mộc sử dụng bàn tay tài hoa để khắc tỉ mỉ từng họa tiết. Trong đó, mã đáo thành công và tranh tứ quý là những họa tiết phổ biến.

  Hộp trà gỗ hương Tứ Quý được thiết kế để mang sự tinh tế và sang trọng vào không gian phòng khách của mỗi gia đình. Hình ảnh Tùng – Cúc – Trúc – Mai được chạm khắc tỉ mỹ trên thân hộp trà gỗ hương.

  Ý NGHĨA TRANH TỨ QUÝ Trong Hộp Trà Gỗ

  Tranh tứ quý là bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Người treo tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và yếu tố phong thủy.

  Mỗi bức tranh đại diện cho một loài cây, loài hoa tương ứng với một mùa trong năm. Mùa xuân có hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ có cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu có hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông có cây thông (tùng). Mỗi loài cây, hoa kèm theo một loài chim tương ứng. Vẽ hoa mai phải có chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

  Tứ quý là biểu tượng của bốn mùa trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa Châu Á, như Việt Nam và một phần Trung Hoa lục địa. Sau đó, tứ quý đã trở thành biểu tượng nghệ thuật được sử dụng trong nhiều nền văn hoá khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, biểu tượng này còn được cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. Tứ quý đã trở thành biểu tượng quan trọng trong văn hoá truyền thống.

  Bộ tứ của người phương Đông là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu, hạnh phúc… và được thể hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau trong văn hoá phương Đông. Với tư duy trừu tượng như vậy, việc sử dụng biểu tượng tứ quý để tạo ra sự may mắn không có gì là lạ. Những biểu hiện của tứ quý thay đổi tùy thuộc vào quan niệm và lối sống của mỗi người dân.

  Với hộp trà tứ quý gỗ hương, bạn không chỉ sở hữu một món trang trí đẹp mắt mà còn mang đến sự may mắn và phong thủy cho gia đình của bạn.

  More From Author