Cách đặt 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ để thế nào nhiều lộc?

Spread the love

Trong tâm linh, mỗi món đồ thờ cúng mang ý nghĩa riêng và có quy tắc sắp xếp và vị trí riêng trên bàn thờ. Biết cách đặt 3 hũ gạo muối nước sao cho đúng phong thủy không chỉ mang lại sự cân đối, hài hòa trong không gian thờ cúng mà còn đem đến may mắn về tiền tài, phong thủy và vận mệnh cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm

  Ý nghĩa của 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ

  Nước, muối và gạo là 3 loại thực phẩm cần thiết nhất trong cuộc sống con người. Vì vậy, 3 hũ này trên bàn thờ tượng trưng cho tấm lòng thành kính, mong muốn tổ tiên ở thế giới bên kia và thần Phật được ấm no, đủ đầy.

  Ý nghĩa của hũ muối

  Muối đối với đời sống vật chất là một khoáng sản, tài sản quý giá đối với con người. Đối với đời sống tâm linh, muối có tác dụng chế giải sát khí. Vì thế, hũ muối trong 3 hũ trên bàn thờ thể hiện mong muốn có cuộc sống lành mạnh, trong sạch và hưng thịnh.

  Ý nghĩa của hũ gạo

  Gạo là lương thực chủ yếu nuôi sống con người. Gạo là ngọc của trời, biểu tượng cho sự đầy đủ và sung túc. Chọn gạo làm một trong 3 hũ trên bàn thờ thể hiện mong muốn việc làm ăn của gia chủ phát đạt, có của ăn, của đề.

  Ý nghĩa của hũ nước

  Nước là nguồn sống của mọi sinh vật trên thế giới này. Hũ nước tượng trưng cho sự trong sạch, thanh cao. Ngoài ra, nước còn có sức mạnh vô cùng mãnh liệt. Đặt hũ nước trên bàn thờ Thần Tài thể hiện mong muốn có sức mạnh và sự trong sạch như nước.

  Cách đặt 3 hũ gạo muối nước đúng chuẩn

  Theo phong thủy, cách đặt 3 hũ gạo muối nước chuẩn nhất là đặt theo hàng ngang thẳng hàng hoặc theo hướng tam giác. Hũ nước đặt ở giữa, hũ gạo và hũ muối đặt ở 2 bên. Tuy nhiên, vị trí đặt 3 hũ gạo muối nước phụ thuộc vào kích thước và loại bàn thờ:

  • Đối với bàn thờ Phật, chỉ cần một hũ nước sạch thể hiện sự thanh tịnh.
  • Đối với bàn thờ gia tiên, nên đặt đầy đủ cả 3 hũ gạo, muối, nước. Gia chủ nên đặt 3 hũ gạo, muối, nước tại vị trí trước bát hương và sau mâm ngũ quả. Mỗi hũ cách nhau khoảng 5-8cm và xếp theo hàng ngang. Nếu bàn thờ nhỏ, có thể chỉ đặt hũ muối và gạo mà không cần hũ nước.
  • Đối với bàn thờ Thần Tài, nên đặt hũ gạo, muối, nước sau bát hương và nằm giữa Thần Tài và Ông Địa, xếp theo hình tam giác.

  Những lưu ý khi đặt 3 hũ gạo muối nước lên bàn thờ

  • Lựa chọn hũ gạo, muối, nước có kích thước phù hợp với không gian bàn thờ.
  • Chọn gạo ngon, muối sạch, nước trong làm vật phẩm thờ cúng dâng lên tổ tiên và các vị thần, phật.
  • Chọn chóe thờ hoặc đài thờ làm từ đồng tốt và có thương hiệu rõ ràng. Đài thờ bằng đồng dùng để thờ cúng cần được chọn cẩn thận và chỉ sử dụng cho thờ cúng. Không được dùng chung với các sản phẩm khác trong gia đình để đảm bảo tính trang trọng và linh thiêng.
  • Thờ cúng 3 hũ gạo, muối, nước nên thay khoảng từ 2-3 tuần hoặc 1 tháng.
  • Gạo và muối sau khi thay có thể sử dụng để ăn. Khi thay 3 hũ, chỉ nên đổ đi một nửa số gạo, muối, nước trong hũ và đổ thêm gạo, muối, nước mới rồi trộn đều với gạo, muối, nước cũ.

  Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

  image1
  image2

  More From Author