Cách cài đặt Windows Server 2016 dễ dàng và nhanh chóng

Estimated read time 4 min read
Spread the love

Có lẽ bạn đang muốn tìm hiểu về cách cài đặt Windows Server 2016 một cách đơn giản và nhanh chóng, đúng không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua từng bước cài đặt một cách chi tiết để bạn có thể làm được một cách dễ dàng. Hãy cùng khám phá nhé!

Có thể bạn quan tâm

  Bước 1: Chọn loại hệ điều hành

  Đầu tiên, bạn cần chọn loại hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt. Có hai lựa chọn cho bạn:

  • Windows Server 2016 Standard: Đây là phiên bản không có giao diện GUI mà thay vào đó sử dụng giao diện dòng lệnh Powershell.
  • Windows Server 2016 Standard (Desktop Experience): Đây là phiên bản có giao diện GUI giống Windows 10 và giao diện Server Manager.

  Lưu ý là bạn không thể chuyển đổi giữa hai chế độ này sau khi cài đặt. Vì vậy, hãy chắc chắn lựa chọn đúng từ ban đầu.

  Bước 2: Đồng ý với các điều khoản cài đặt

  Sau khi chọn loại hệ điều hành, bạn cần đọc và đồng ý với các chính sách và quy định cung cấp của bản cài đặt. Chọn “I accept the license terms” và nhấn “Next” để tiếp tục.

  Bước 3: Lựa chọn cài đặt tùy chỉnh

  Nếu bạn muốn cài đặt Windows Server 2016 mới hoàn toàn, chọn “Custom: Install Windows only (advanced)”.

  Bước 4: Lựa chọn phân vùng để cài đặt

  Ở bước này, bạn cần lựa chọn phân vùng để cài đặt Windows Server 2016. Nếu ổ cứng chưa được chia phân vùng, hãy tạo mới phân vùng bằng cách nhấn “New”. Nếu bạn đã cài đặt Windows Server 2016 trước đó, chỉ cần chọn phân vùng ổ cứng và nhấn “Format” để xoá dữ liệu phân vùng để cài mới lại hệ điều hành.

  Bước 5: Chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất

  Sau khi lựa chọn phân vùng cài đặt, bạn chỉ cần chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất. Máy tính sẽ tự động khởi động lại sau khi cài đặt xong.

  Bước 6: Đặt mật khẩu cho người dùng Administrator

  Sau khi khởi động lại máy tính và boot vào hệ điều hành, bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu cho người dùng Administrator. Hãy nhập thông tin mật khẩu và tiếp tục.

  Bước 7: Hoàn tất cài đặt

  Cuối cùng, bạn đã hoàn tất việc cài đặt Windows Server 2016. Hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl + Alt + Del” để đăng nhập vào hệ điều hành và trải nghiệm thành quả của công việc bạn vừa hoàn thành.

  Vậy là bạn đã thành công trong việc cài đặt Windows Server 2016. Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thực hiện các bài lab MCSA 2016 với hệ điều hành mới của mình. Chúc bạn may mắn!

  More From Author