Hướng dẫn mở file ISO bằng Virtual CloneDrive

Spread the love

Bạn đã tải xuống một file ISO từ một trang web nào đó trên internet. Nhưng thay vì ghi file này lên đĩa CD hoặc DVD, bạn có thể mở nó dưới dạng ổ đĩa ảo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn bạn cách mở file ISO bằng phần mềm Virtual CloneDrive.

Có thể bạn quan tâm

  cách mở files ISO bằng Virtual CloneDrive

  Cách mở file ISO bằng Virtual CloneDrive

  Virtual CloneDrive là một phần mềm giúp bạn tạo ra các ổ đĩa ảo trên hệ điều hành Windows. Bằng cách sử dụng Virtual CloneDrive, bạn có thể tạo một hoặc nhiều ổ đĩa ảo để chạy các dữ liệu như nhạc, video, chương trình, phần mềm game mà không cần sử dụng đĩa mềm CD hoặc DVD thật.

  Tải và cài đặt Virtual CloneDrive

  Trước tiên, bạn cần tải phần mềm Virtual CloneDrive từ trang web chính thức của nó và tiến hành cài đặt lên máy tính.

  Khi cài đặt, bạn có thể thay đổi các tùy chọn nếu cần, tuy nhiên, mình khuyên bạn nên để chúng ở chế độ mặc định.

  Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ thấy biểu tượng Virtual CloneDrive nhỏ xuất hiện bên dưới thanh tác vụ (hoặc nhấp vào biểu tượng tam giác nhỏ để xem các biểu tượng ẩn).

  Cách sử dụng Virtual CloneDrive

  Khi bạn đã cài đặt Virtual CloneDrive, bạn có thể mở file ISO bằng cách nhấp chuột phải vào file và chọn “Open” hoặc “Mount (Virtual CloneDrive F:)”.

  Nếu bạn chưa liên kết file ISO với Virtual CloneDrive, hãy chọn tùy chọn thứ hai. Trong File Explorer, bạn sẽ thấy một ký tự ổ đĩa mới xuất hiện ở bên trái, ví dụ: “BD-ROM Drive (F:) 20190730_0141”, và nội dung của file ISO sẽ hiển thị ở bên phải.

  Để gỡ bỏ file đã được gắn kết, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ổ đĩa ảo trong File Explorer và chọn “Eject”.

  Kết luận

  Đó là cách mở file ISO bằng Virtual CloneDrive. Phần mềm này sẽ giúp bạn tiết kiệm đĩa CD hoặc DVD và dễ dàng truy cập vào nội dung của file ISO. Hy vọng hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn.

  Chúc bạn thành công!

  More From Author