Mẹo đặt tên người dùng cho Fanpage Facebook và cách chỉnh sửa trang

Spread the love

Bạn là chủ sở hữu một trang Fanpage trên Facebook? Trang Facebook của bạn xem như một tài sản, một cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cài đặt và chỉnh sửa Fanpage từ tên trang, thông tin trang cho đến tên người dùng của Fanpage. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với bạn điều kiện để tạo tên người dùng cho Fanpage và một số mẹo hay về cài đặt trang.

Có thể bạn quan tâm

  Username Fanpage Facebook là gì?

  điều kiện để tạo tên người dùng cho fanpage

  Tên người dùng của Fanpage là địa chỉ trang web của Fanpage đó. Bằng cách đặt tên người dùng, bạn giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ trang của bạn, cũng như làm cho URL trở nên ngắn gọn và đẹp mắt hơn.

  Thông thường, bạn nên đặt tên người dùng gần giống với tên Fanpage hoặc thương hiệu của bạn. Ví dụ, nếu tên Fanpage của bạn là “Duy Nguyễn – Thực chiến Marketing,” bạn có thể đặt tên người dùng là “duynguyenmarketing,” và URL của trang sẽ là “facebook.com/duynguyenmarketing.”

  2 điều kiện để tạo tên người dùng cho Fanpage Facebook

  điều kiện để tạo tên người dùng cho fanpage

  Để có thể đặt tên người dùng cho Fanpage, bạn cần đáp ứng 2 điều kiện sau:

  Điều kiện 1: Thời gian hoạt động tối thiểu

  Với những trang mới lập, bạn không thể ngay lập tức thay đổi tên người dùng Fanpage. Bạn cần đảm bảo trang hoạt động tối thiểu trong 7 ngày trước khi tiến hành thay đổi tên người dùng trên trang.

  Khi tạo trang, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin như mô tả, vị trí, số điện thoại, email và thêm nút liên hệ để thu hút khách hàng. Nếu bạn muốn biết cách cài đặt Fanpage hiệu quả, hãy tham khảo bài viết “Quản lý trang Fanpage Facebook hiệu quả.”

  Điều kiện 2: Số lượt like tối thiểu

  Bạn cần có ít nhất 20 lượt like trang để có thể thay đổi tên trang. Để nhanh chóng tăng số lượt like, bạn có thể mời bạn bè của mình like trang.

  Ngoài ra, hãy xây dựng nội dung hấp dẫn cho Fanpage, bao gồm những nội dung thu hút độc giả hoặc nội dung viral để tăng tương tác cho Fanpage.

  Nguyên tắc đặt tên người dùng cho Fanpage

  • Username của Fanpage phải là duy nhất, bạn không thể đặt lại những tên người dùng đã được tạo trước đó.
  • Tên người dùng chỉ được chứa các ký tự từ a-z và 0-9. Viết liền không dấu và không chứa các ký tự đặc biệt.
  • Để có thể tạo hoặc thay đổi tên người dùng, bạn cần phải là quản trị viên hoặc sở hữu trang. Những vai trò khác như viên tập viên, người kiểm duyệt hoặc nhà quảng cáo không có quyền thay đổi tên người dùng.

  Bao lâu có thể đổi tên người dùng cho Fanpage?

  Tên người dùng không yêu cầu thời gian chờ. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện và nguyên tắc đặt tên người dùng trang thì có thể thay đổi ngay mà không cần chờ đợi.

  Khác với tên Fanpage, bạn phải chờ 30 ngày và đợi sự phê duyệt từ phía Facebook mới có thể thay đổi tên.

  Mẹo hay đối với Fanpage

  điều kiện để tạo tên người dùng cho fanpage

  Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn quản lý Fanpage một cách hiệu quả.

  Mẹo đổi tên Fanpage nhanh chóng

  Một mẹo hay giúp bạn có thể đổi tên trang nhanh chóng mà không cần chờ sự phê duyệt từ Facebook là chuyển ngôn ngữ trang sang tiếng Anh trước khi tiến hành thay đổi tên. Khi đó, tên trang của bạn sẽ được xét duyệt và đổi ngay.

  Nguyên tắc 80/20 cho Fanpage

  Trong quá trình sáng tạo nội dung, việc phân bổ nội dung một cách khoa học là điều vô cùng quan trọng. Áp dụng nguyên tắc 80 – 20 để phân bổ nội dung trên Fanpage, trong đó 80% là nội dung thông tin và giải trí, chỉ 20% là nội dung quảng cáo và sản phẩm.

  Đó là một số điều kiện để tạo tên người dùng cho Fanpage và những mẹo hay liên quan đến Fanpage. Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng và thay đổi tên người dùng cho Fanpage của mình như mong muốn.

  More From Author