Khu Công nghiệp Trà Nóc I: Nơi đáng để đầu tư và phát triển kinh doanh

Spread the love

Khu công nghiệp Trà Nóc I là một trong những địa điểm đáng chú ý cho những ai quan tâm đến việc đầu tư và phát triển kinh doanh. Với vị trí thuận lợi và cơ sở hạ tầng đồng bộ, khu công nghiệp này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích và tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

  Chi tiết về khu công nghiệp Trà Nóc I

  Đặc điểm nổi bật

  Khu công nghiệp Trà Nóc I đã được UBND tỉnh Cần Thơ quy hoạch từ năm 1996, do Công ty TNHH Một thành viên xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ làm chủ đầu tư. Diện tích quy hoạch của khu công nghiệp là 135ha và đã thu hút nhiều dự án đầu tư và đi vào hoạt động, đặc biệt là cho thuê nhà xưởng.

  Vị trí đắc địa

  Khu công nghiệp Trà Nóc I nằm tại Phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, tỉnh Cần Thơ. Với vị trí giao lưu kinh tế trọng yếu, khu công nghiệp này thu hút một lượng lớn lao động từ các tỉnh lân cận, góp phần mang đến nguồn nhân lực có trình độ cao cho khu công nghiệp miền Nam. Khoảng cách từ Trà Nóc I đến thành phố Cao Lãnh là 50km, Long An là 50km và TP Hồ Chí Minh là 180km. Sân bay Cần Thơ cách khu công nghiệp khoảng 2km và cảng Cần Thơ cách khoảng 3km.

  Quy mô và cơ sở hạ tầng

  Khu công nghiệp Trà Nóc I có tổng diện tích đất là 135ha, do Công ty TNHH Một thành viên xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Cần Thơ làm chủ đầu tư và được BQL khu công nghiệp quản lý. Cơ sở hạ tầng của khu công nghiệp được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và bao gồm:

  • Hệ thống điện: Cung cấp từ trạm 10/22Kv do Công ty Điện lực tỉnh cung cấp đến hàng rào khu công nghiệp, doanh nghiệp tự đầu tư hạ lưới điện.
  • Hệ thống nước: Đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất với công suất lớn, do Nhà máy cấp nước.
  • Hệ thống thoát nước: Thiết kế riêng phần thoát nước mưa và nước thải riêng.
  • Xử lý nước thải: Nước thải từ nhà máy trong khu công nghiệp và sinh hoạt được xử lý rác thải tập trung trước khi thải ra tự nhiên.
  • Dịch vụ viễn thông: Được lắp đặt hệ thống viễn thông của VNPT theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp liên lạc cả trong nước lẫn ngoài nước.
  • Đường giao thông: Bao gồm đường nội bộ 2 làn và đường chính 4 làn, đảm bảo cho các xe có phân khối lớn di chuyển thuận tiện. Trong tương lai, sẽ có tuyến đường mới xây dựng đi qua khu vực.
  • Môi trường xanh: Khu công nghiệp Trà Nóc I đặt tiêu chí bảo vệ môi trường và có hệ thống cây xanh xung quanh. Hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng được lắp cạnh hệ thống nước sạch, đảm bảo an toàn cho khu công nghiệp.

  Tiện ích và dịch vụ

  Khu công nghiệp Trà Nóc I được xem như khu công nghiệp đa ngành sản xuất, bao gồm chế biến lương thực, thực phẩm, ngành công nghiệp cơ khí, điện, điện tử, sản xuất phụ tùng máy móc, công nghiệp ô tô, hàng tiêu dùng và kinh doanh cho thuê kho xưởng.

  Các tiện ích và dịch vụ tại khu công nghiệp Trà Nóc I được đặt lên hàng đầu để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Đó là văn phòng hành chính, nhà điều hành, ATM của ngân hàng và bưu điện, hệ thống bảo vệ nghiêm ngặt, các cửa hàng, phòng khám sức khỏe, khu cư trú cho người lao động, kho vận, trạm cung cấp nhiên liệu, đồn công an, cục hải quan thuế và bãi đỗ xe.

  Khu công nghiệp Trà Nóc I tập trung vào phát triển thành khu công nghiệp hàng đầu cả nước, thu hút lực lượng lao động đông đảo. Với các tiện ích và dịch vụ hiện đại, khu công nghiệp này đáng để đầu tư và làm nơi kinh doanh.

  Diện tích cho thuê: Thỏa thuận
  Thời gian hoạt động: Dự kiến là 50 năm kể từ lúc cấp quyền.

  khu công nghiệp trà nóc

  Nguồn ảnh: odinland.com

  More From Author