Giới thiệu: Lợi ích đáng chú ý khi tham gia bài thi TOEFL Primary

Spread the love

Bài thi quốc tế TOEFL Primary là một phần của hệ thống “Gia đình TOEFL” do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) phát triển. Bài thi này được coi là chuẩn đánh giá uy tín nhất thế giới để xác định trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học, giúp nhà trường và phụ huynh định hướng học tập phù hợp cho các em.

Có thể bạn quan tâm

  Việc tham gia bài thi quốc tế này không chỉ giúp học sinh tiếp cận các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế mà còn giúp tự so sánh năng lực với bạn bè trên toàn thế giới, từ đó định hình và phát triển bản thân, xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai.

  Lợi ích của phiếu điểm TOEFL Primary

  • Phiếu điểm TOEFL Primary có giá trị toàn cầu, được cấp bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS).
  • Phản ánh đầy đủ và chính xác từng kỹ năng của học sinh thông qua bản mô tả kết quả.
  • Đưa ra khuyến nghị về các bước học tiếp theo nhằm cải thiện khả năng tiếng Anh của học sinh.
  • TOEFL Primary được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh của học sinh tiểu học. Kết quả bài thi cũng được quy đổi sang mức trình độ tương ứng với Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).
  • Kết quả bài thi TOEFL Primary đã được nhiều trường THCS sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm.

  Image

  Đối tượng tham gia

  TOEFL Primary là bài thi dành riêng cho học sinh tiểu học. Đây là một phần của hệ thống gia đình TOEFL mà ETS đã nghiên cứu và thiết kế để đánh giá trình độ và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh cho trẻ từ khi còn nhỏ.

  Cấu trúc bài thi TOEFL Primary

  Bài thi TOEFL Primary có 2 cấp độ:
  a. Cấp độ 1: Đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh mới tiếp xúc với tiếng Anh. Nội dung bài thi bao gồm các bối cảnh quen thuộc, các công thức toán cơ bản, từ vựng cơ bản và các yêu cầu ngắn gọn, đơn giản.
  b. Standard cấp độ 2: Đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học đã có thời gian ngắn làm quen với tiếng Anh. Bài thi bao gồm thành ngữ, yêu cầu, chỉ dẫn và cụm từ cơ bản, các đoạn truyện ngắn hoặc hội thoại hàng ngày, từ mới trong các bối cảnh khác nhau, đoạn văn và bài học phù hợp với lứa tuổi.

  Hiệu lực của bài thi

  Phiếu điểm TOEFL Primary có hiệu lực trong vòng 1 năm từ ngày thi. ETS khuyến nghị không nên sử dụng điểm số sau hơn 1 năm vì khả năng tiến bộ tiếng Anh của trẻ rất nhanh.

  Cách thức đăng ký

  Để dự thi TOEFL Primary, phụ huynh có thể đăng ký theo kỳ thi TOEFL định kỳ hoặc TOEFL Challenge thường niên do IIG Việt Nam tổ chức. Trước khi đăng ký, thí sinh cần chuẩn bị 2 ảnh thẻ 3×4 và giấy khai sinh sao y bản chính hoặc hộ chiếu bản gốc.

  Công cụ ôn luyện bài thi

  Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam đã triển khai nền tảng giao dịch trực tuyến để đáp ứng nhu cầu ôn luyện ngày càng cao của thí sinh. Phụ huynh có thể tìm hiểu thông tin về chương trình học tiếng Anh trực tuyến TOEFL Primary của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và mua phần mềm ôn luyện tại đây.

  More From Author