Người mệnh Hỏa: Kinh doanh cùng nguồn lửa sáng tạo

Spread the love

Mệnh Hỏa là một trong 5 cung mệnh của quy luật ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh mang đến những đặc điểm khác nhau. Trong ngũ hành, mệnh Hỏa tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, mảnh liệt. Vậy người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì để phù hợp với mệnh của mình? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Có thể bạn quan tâm

  Giới thiệu cơ bản về người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa hợp với màu gì?

  Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, vì vậy màu này tương hợp với người mệnh Hỏa. Đối với người Á Đông, màu đỏ tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Ngoài ra, màu tím và cam cũng là hai màu phù hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam mang lại sự tươi vui, phấn khởi và sáng tạo, trong khi màu tím tượng trưng cho sự lãng mạn và chung thủy.

  Tính cách của người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa mạnh mẽ, quyết liệt và đôi khi có phần dữ dội. Họ thích những nơi náo nhiệt và hoạt động ngoài trời. Người mệnh Hỏa cũng rất tốt bụng, biết lắng nghe và cảm thông với mọi người. Họ luôn mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào và tích cực.

  Người mệnh Hỏa nên kinh doanh gì?

  Theo nguyên tắc phong thủy và tử vi, người mệnh Hỏa nên chọn nghề thuộc hành Hỏa để tương hợp với mệnh của mình. Các nghề như nấu nướng, luyện kim, hóa trang, máy tính, kỹ thuật điện tử, in ấn, năng lượng mặt trời, ắc quy, xăng dầu, nghề hàn, trình diễn nghệ thuật đều phù hợp với người mệnh Hỏa. Nếu mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim, người này nên chọn các nghề thuộc hành Kim như kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, ngân hàng, vàng bạc, kiến trúc sư. Nếu mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc, người này có thể chọn các nghề mộc như nghệ thuật, thời trang, xuất bản, dệt may, chăn nuôi và thú y.

  Kinh doanh là con đường để làm giàu nhanh nhất và người mệnh Hỏa không ngoại lệ. Họ có khả năng tư duy nhạy bén và sáng tạo, giúp họ đạt được thành công trong nhiều ngành nghề. Nhưng họ cần chú ý kiểm soát suy nghĩ và tránh nóng vội trong công việc.

  Hướng phong thủy cho người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa nên chọn hướng làm việc ở Đông Bắc, Nam và Tây Nam, không hợp với hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và Bắc. Màu xanh, đặc biệt là màu xanh lá, là màu tương sinh đối với người mệnh Hỏa. Vì vậy, sử dụng màu xanh trong thiết kế nội thất và trang trí sẽ mang lại tài lộc và thịnh vượng.

  Trong không gian làm việc, người mệnh Hỏa cần dùng bể cá hoặc gương để kích hoạt yếu tố Thủy khí và cân bằng yếu tố Hỏa. Trồng nhiều cây xanh trong nhà cũng giúp không gian trở nên thoáng mát và tạo độ sinh khí. Đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh và đá mắt hổ xanh là những loại đá phù hợp với người mệnh Hỏa.

  Với những gợi ý trên, người mệnh Hỏa đã có thể xác định được lĩnh vực kinh doanh phù hợp với mình. Hãy tự tin bước vào con đường kinh doanh và tìm kiếm thành công.

  More From Author