6 Cách Khắc Phục Giày Cao Gót Bị Chật Mũi

Estimated read time 4 min read
Spread the love

Bạn có thể không biết phải làm sao khi nhận được một đôi giày cao gót quá chật so với size chân của mình? Đừng lo, dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn xử lý tình huống này một cách hiệu quả!

Có thể bạn quan tâm

  Đeo Thường Xuyên

  Tất cả các đôi giày đều có khả năng co giãn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng đôi giày trong thời gian ngắn, kích thước sẽ rộng ra so với ban đầu. Bạn có thể nhờ ai đó có size chân tương tự mang giày này một thời gian. Hoặc bạn có thể chịu khó mang chúng trong thời gian đầu, như lúc đọc sách, xem TV, làm việc… những lúc không cần di chuyển. Như vậy, đôi giày sẽ dần rộng ra thêm.

  Cho Túi Nước Vào Giày

  Thay vì bạn dùng chân để nới rộng giày, bạn có thể sử dụng túi nước để giúp giày rộng ra. Hãy nhét túi nước vào phần mũi của giày và buộc túi chặt lại để tránh rò nước. Sau đó, hãy đặt cả đôi giày vào tủ lạnh. Sau một thời gian ngắn, nước trong túi sẽ đông lại và làm rộng mũi giày. Khi nước tan, chỉ cần làm khô đôi giày là bạn đã có thể sử dụng thoải mái.

  Sử Dụng Tất

  Nếu bạn có những đôi tất cũ không còn sử dụng, đừng vội vứt chúng đi. Bạn có thể sử dụng chúng để nới rộng giày cao gót chật cứng của mình. Chỉ cần nhét tất vào mũi giày và để qua đêm. Bạn sẽ thấy kết quả ngạc nhiên.

  Sử Dụng Lọ Xịt Chuyên Dụng

  Lọ xịt chuyên dụng có thể giúp bạn nới rộng giày nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với chất lượng màu sắc và độ bền của giày. Hãy pha loại nước xịt này với nước theo tỷ lệ 50/50 để đảm bảo an toàn cho đôi giày.

  Dùng Máy Sấy Tóc

  Máy sấy tóc cũng có thể giúp bạn nới rộng giày cao gót. Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn không thể mang giày, hãy thổi gió nóng vào mũi giày bằng máy sấy tóc. Khi giày được làm ấm, chúng sẽ mở rộng dần. Càng nóng, giày sẽ càng giãn ra. Khi vừa vặn chân vào giày, hãy tắt máy và để giày nguội.

  Sử Dụng Khoai Tây

  Đây có thể là ý tưởng lạ tai nhất, nhưng sử dụng khoai tây có thể giúp nới rộng giày cao gót chật mũi của bạn. Chỉ cần bỏ một hoặc hai củ khoai tây vào mũi giày và để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn sẽ có đôi giày rộng rãi như ý muốn.

  Hy vọng những mẹo trên giúp bạn xử lý tình huống khi giày cao gót bị chật mũi. Nhớ lưu ý và không đặt hàng lệch size lần sau nhé!

  More From Author