Ngày tốt để bắt chó về nuôi: Ngày đẹp bắt chó trong tháng 2/2024

Spread the love

Việc nuôi chó mèo hiện nay không chỉ để kiếm tiền, mà nhiều người xem chúng như bạn đồng hành, thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc chọn ngày đẹp để bắt chó về nuôi cũng rất quan trọng.

Có thể bạn quan tâm

  Quan niệm bắt chó đầu tháng có đúng không?

  Theo quan niệm, việc bắt chó, mua chó vào những ngày đầu tháng sẽ mang lại may mắn hơn. Chó con được bắt về cũng dễ nuôi ít đau ốm hơn. Tuy nhiên, theo can chi và ngũ hành của ngày và tuổi gia chủ, việc chọn ngày bắt chó không nhất thiết phải ở đầu tháng. Có 9 ngày tốt hơn cho việc này: “Ất Dậu, Tân Tị, Ất Mùi, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Thìn, Bính Thìn , Giáp Ngọ”.

  Vì sao không nuôi được chó? Chó nuôi thường chết sớm?

  Người ta thường nói ăn thịt chó là bớt phước. Điều này không đúng. Trong chữ Hán, chữ “Ngục” có chữ “Khuyển”. Loài chó có 4 Đức: Ngĩa, Lễ, Trí, Tín. Xét với con người, loài chó chỉ thiếu Đức NH và N mà thôi. Vì vậy, khi nuôi chó, bạn chỉ có những điều tốt chứ không có điều xui xẻo. Đừng bỏ chó bị ghẻ hoặc đói. Nếu không nuôi được hoặc chó mới bắt về cứ tru tréo mãi, rên lo sợ hãi, hãy cho người khác nuôi chó thay vì ăn thịt.

  Chọn ngày tốt để bắt chó về nuôi

  Có những ngày tốt để bắt chó như: Tân Tý, Nhâm Ngọ, Nhâm Thìn, Ất Dậu, Ất Mùi, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Thìn. Ngoài ra, ngày Thìn và Dần cũng là những ngày tốt để bắt chó. Hạn chế bắt chó vào ngày Tuất và không ăn thịt chó.

  Cùng xem lịch ngày tốt nuôi chó trong các tháng

  • Tháng 1: Xem ngày tốt xấu.
  • Tháng 2: Xem ngày tốt xấu.
  • Tháng 3: Xem ngày tốt xấu.
  • Tháng 4: Xem ngày tốt xấu.

  More From Author