Ngày tốt để chuyển nhà tháng 12: Đón tài lộc chuẩn phong thủy

Spread the love

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 là cách giúp gia chủ thu hút tài lộc và phú quý, tránh mọi điểm rủi ro tiềm ẩn. Tháng 12 là thời điểm nhiều gia đình lựa chọn để chuyển nhà, mong muốn tất cả được suôn sẻ trước khi năm mới đến. Theo truyền thống Á Đông, chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng nên cần phải chọn “ngày lành tháng tốt” để đảm bảo may mắn, hanh thông và thuận lợi. Nếu bạn đang quan tâm đến việc xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 theo phong thủy, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây. Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay!

Có thể bạn quan tâm

  1. Ngày tốt để gia chủ chuyển nhà gặp nhiều may mắn và tài lộc

  Việc xem ngày tốt chuyển nhà không chỉ mang tính tâm linh, mà còn giúp mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ, đồng thời tránh xa những điều không may mắn, không đáng mong đợi. Điều này càng mang lại giá trị tinh thần và sức khỏe cho cuộc sống của con người. Nếu bạn đang có ý định xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 theo phong thủy, hãy theo dõi danh sách các ngày hoàng đạo mà Chuyển nhà Thành Hưng tổng hợp trong bài viết này.

  2. Danh sách các ngày không nên chuyển nhà trong tháng 12

  “Chuyện tâm linh không đùa được đâu” – câu nói này có thật sự ý nghĩa. Dù bạn tin vào tâm linh hay không, Thành Hưng chắc chắn rằng ai cũng muốn có một khởi đầu thuận lợi khi chuyển đến ngôi nhà mới. Vì vậy, tại sao bạn không thử xem các ngày xấu chuyển nhà dưới đây để tránh những điều không may và đảm bảo cuộc sống êm đềm cho gia đình?

  • Ngày Nguyệt Kỵ (5, 14, 23 AL): Những ngày này có tổng cộng 5, trong dân gian thường gọi là “nửa đời, nửa đoạn”, ý chỉ không đem lại thành công hay thuận lợi.
  • Ngày Tam Nương Sát gồm: “Thượng tuần sơ Tam dữ sơ Thất (đầu tháng ngày 3, ngày 7), trung tuần Thập tam Thập bát dương (giữa tháng ngày 13, 18), hạ tuần Chấp nhị dữ Chấp thất (cuối tháng ngày 22, 27). Những ngày này được cho là không nên xuất hành, vì nếu không sẽ gặp tai họa, gặp trục trặc trong gia đình và cuộc sống xao lấp.

  Nếu ngày chuyển nhà rơi vào các ngày trên, bạn nên thay đổi lịch và chọn ngày khác. Nếu bạn không thể tránh những ngày này do bận rộn công việc, hãy giữ bình tĩnh và tìm đến những người có kinh nghiệm để giải hạn hoặc cúng viếng. Điều này sẽ giúp bạn và gia đình tránh được mọi rủi ro và yên tâm hơn.

  3. Một số cách khác để chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 12

  3.1. Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa trên hướng nhà

  Việc xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12 dựa trên hướng nhà đã trở thành một phần không thể thiếu trong tâm linh. Để thực hiện điều này, bạn cần xác định rõ hướng nhà của mình là hướng nào. Sau đó, dựa vào thông tin dưới đây và chọn ngày phù hợp nhất:

  • Nếu nhà hướng Đông, hãy tránh chuyển nhà vào ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
  • Nếu nhà hướng Tây, hãy tránh chuyển nhà vào ngày Mão, Hợi, Mùi.
  • Nếu nhà hướng Nam, hãy tránh chuyển nhà vào ngày Tý, Thìn, Thân.
  • Nếu nhà hướng Bắc, hãy tránh chuyển nhà vào ngày Ngọ, Dần, Tuất.

  3.2. Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa trên ngũ hành

  Mỗi ngày trong tháng 12 tương ứng với một trong các ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo phong thủy, khi chuyển nhà hoặc dọn đến nhà mới, gia chủ nên chọn ngày có hành Kim và hành Thủy. Hành Kim biểu thị tiền bạc và ý nghĩa giàu sang, sung túc trong cuộc sống. Còn hành Thủy biểu thị sự trôi chảy, kéo theo cuộc sống thuận lợi, phát triển công việc và gia đình hanh thông.

  3.3. Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa trên tuổi gia chủ

  Tuổi mệnh của gia chủ cũng có ảnh hưởng đến việc chọn ngày tốt chuyển nhà tháng 12. Theo truyền thống, khi tổ chức các sự kiện quan trọng như cưới hỏi, khai trương, động thổ, hoặc chuyển nhà, chúng ta thường chọn ngày giao hoà với tuổi mệnh của người chủ nhà. Điều này mang lại sự tốt lành, may mắn và tránh xa những rủi ro không mong muốn. Để chọn được ngày giao hoà với tuổi mệnh, bạn có thể tìm đến các nhà phong thủy uy tín hoặc sử dụng các công cụ trực tuyến hiện nay.

  4. Lưu ý quan trọng khi làm lễ nhập trạch và chuyển nhà

  Sau khi xem ngày tốt chuyển nhà tháng 12, bạn cần nắm vững các bước làm lễ cúng nhập trạch để có một bắt đầu tốt đẹp. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi tiến hành lễ cúng nhập trạch:

  4.1. Chuẩn bị danh sách đồ cúng

  • Mâm ngũ quả: chuối, bưởi, đào, hồng, quýt, chuối, ớt, bưởi, quất.
  • Ba miếng trầu để sẵn.
  • Muối gạo (1 dĩa).
  • Muối, gạo, rượu (mỗi thứ 1 lọ).
  • Trà, rượu, nước (mỗi thứ 3 lọ).
  • Một bộ Tam sên (tôm/cua/thịt/trứng vịt – mỗi thứ 1 con/miếng/quả).
  • Gà luộc (1 con).
  • Xôi (1 dĩa).
  • Bộ vàng mã (6 con ngựa nhiều màu, mũ, kiếm, giày, quần áo; mũ áo quan, tào quan, tiền giấy, vàng lá, nến – mỗi thứ 5 tập). Đặt các vật dụng này tại các hướng tương ứng là Nam, Tây, giữa nhà, Bắc, Đông.
  • Nhang (1 bó).
  • Nến cốc (1 cặp).

  4.2. Tiến hành các nghi thức trong lễ nhập trạch

  • Đầu tiên, đốt lò than và đặt nó vào giữa cửa chính của nhà bạn. Chủ nhà (nam) sẽ bước qua lò than đầu tiên (bước chân trái trước). Các thành viên khác sẽ bước qua lò than sau. Khi bước vào nhà, hãy nhớ không đụng tay vào lò than.
  • Khi đã vào trong nhà, hãy bật tất cả đèn và mở cửa chính cũng như cửa sổ. Tiếp theo, sắp xếp bàn thờ ở vị trí trung tâm của nhà và bày mâm cúng giữa nhà. Mâm cúng hướng về hợp tuổi của người chủ nhà. Đọc văn cúng lễ nhập trạch.
  • Sau khi nhang cháy hết, bạn sẽ tiến hành nấu nước để pha trà. Hãy để nước sôi trên bếp từ 5 đến 7 phút trước khi pha trà. Trà được dùng để cúng và để cả gia đình thưởng thức.
  • Cuối cùng, đốt vàng mã và chờ đến khi cháy hết rồi rưới rượu lên tàn tro. Bỏ lại 3 hũ muối, gạo và nước trên bàn thờ để biểu thị sự an lành và đầy đủ.

  Hoàn thành các bước này chính là hoàn tất lễ cúng nhập trạch. Bạn có thể đưa toàn bộ đồ đạc vào nhà và sắp xếp lại theo ý muốn sau đó.

  Thành Hưng hy vọng rằng bạn đã chọn được ngày tốt để chuyển nhà tháng 12. Nếu bạn đang cần dịch vụ chuyển nhà TPHCM trọn gói và chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Chuyển nhà Thành Hưng qua Hotline 1800 00 08. Chúc bạn và gia đình có một cuộc sống “thuận buồm xuôi gió”, phát tài và phát lộc tại ngôi nhà mới.

  More From Author