Kết hôn năm 2023: Tuổi Ất Hợi có phải là lựa chọn tốt?

Spread the love

Đám cưới là một sự kiện đặc biệt trong cuộc đời mỗi người. Để tổ chức một đám cưới trọn vẹn, người ta thường xem xét ngày, tháng, và năm cưới dựa trên tuổi của cặp vợ chồng để chọn ngày kết hôn đẹp nhất. Tuy nhiên, việc này không chỉ là một phong tục đơn thuần, mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của cặp đôi trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

  Tuổi Ất Hợi kết hôn năm 2023

  Trước khi quyết định ngày cưới, bạn cần xem xét tuổi và hành mệnh của cả nam và nữ. Một phương pháp phổ biến là tính tuổi theo tuổi Kim Lâu, một khái niệm từ khoa học cổ Đông Á để tránh những rủi ro khi cưới hỏi và xây dựng gia đình.

  Hạn Kim Lâu có bốn loại khác nhau, mỗi loại mang một ý nghĩa riêng. Nếu tuổi Âm của bạn chia cho 9 dư số 1, 3, 6, hoặc 8, thì đó là hạn Kim Lâu. Trừ những tuổi không nên kết hôn như Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân, thì việc cưới hỏi trong những ngày này có thể gặp phải rủi ro đối với bản thân, vợ chồng, con cái và công việc.

  Chọn ngày và tháng tốt

  Ngoài việc tránh những năm Kim Lâu, người ta cũng xem xét ngày và tháng tốt để tổ chức đám cưới. Theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, hai gia đình sẽ chọn ngày, tháng, và năm dựa trên tuổi của cô dâu và chú rể để tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng thích hợp, và có những tuổi được cho là kiêng kỵ và không nên kết hôn.

  Với tuổi Ất Hợi, năm 2023 là một năm tốt để kết hôn. Đối với nam tuổi Ất Hợi, không có năm xấu nào trong năm 2023, vì vậy đây là thời điểm thích hợp để kết hôn. Đối với nữ tuổi Ất Hợi, năm 2023 cũng là một năm tốt để lấy chồng, vì không phạm hạn Kim Lâu.

  Khi chọn tháng tốt để kết hôn, nam tuổi Ất Hợi nên tránh tháng Cô, còn nữ tuổi Ất Hợi nên tránh tháng Hư. Đây là những tháng không tốt để cưới hỏi theo tuổi nam nữ. Tuy nhiên, nếu bạn đã được mai mối, thì không có vấn đề gì.

  Đối với nữ tuổi Ất Hợi, cũng có những ngày và tháng tốt để tiến hành cưới hỏi. Tháng Đại Lợi và tháng Tiểu Lợi được coi là tháng tốt nhất, trong khi tháng Công Cô, tháng Nhạc Thân, tháng Phu Chủ và tháng Thê Chủ nên tránh. Mỗi ngày trong tháng cũng có những ngày tốt và tránh riêng, vì vậy hãy xem xét kỹ trước khi chọn ngày tổ chức đám cưới.

  Kết luận

  Để tìm ngày và tháng tốt nhất cho đám cưới, cần lưu ý rằng thông tin trong bài viết chỉ mang tính tham khảo. Việc chọn ngày cưới không chỉ dựa trên tuổi mệnh, mà còn phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau. Hãy chuẩn bị chu đáo và chúc bạn có một đám cưới trọn vẹn và hạnh phúc!

  More From Author