Này, dùng chút rượu vài nguyên liệu quý, bạn sẽ có ngay món “Phật nhảy tường” – thức ăn hấp dẫn số một Trung Quốc

Spread the love

“Phật nhảy tường”, hay “Fo tiao qiang” trong tiếng Trung, là một món ngon nổi tiếng từ ẩm thực Phúc Kiến Trung Quốc, xuất hiện từ thời nhà Thanh. Với sự đa dạng của các nguyên liệu quý và kỹ năng của những đầu bếp giàu kinh nghiệm, món ăn đã trở thành một cao lương mỹ vị trong ẩm thực Trung Quốc. Tên gọi “Phật nhảy tường” cũng có nguồn gốc từ những câu chuyện đáng kể từ quá khứ.

Có thể bạn quan tâm

  Nguyên liệu đa dạng và chế biến phức tạp

  Món “Phật nhảy tường” thực chất là một loại súp cầu kỳ. Các nguyên liệu chủ yếu được lựa chọn một cách công phu và chuẩn bị trong 1-2 ngày. Trong súp này, có sự kết hợp giữa các loại hải sản cao cấp như hải sâm, cá mập, sò điệp, bào ngư, cùng với trứng cút, thịt gà, gân lợn, nhân sâm, nấm và khoai môn. Để tạo một hương vị độc đáo, đầu bếp còn sử dụng rượu Thiệu Hưng nổi tiếng.

  Ngoài hàng chục nguyên liệu chính, món ăn này còn kết hợp với 12 loại gia vị khác như quế, gừng lát… Tất cả được đặt trong một chiếc thố đất và đun hầm nhừ cẩn thận trong lửa nhỏ khoảng 5-6 tiếng. Trong quá trình hầm, người ta thậm chí hạn chế cả mùi thơm phát ra ngoài.

  Mức giá cao và danh tiếng toàn cầu

  Do sự kỳ công trong quá trình chế biến từ các nguyên liệu quý, món “Phật nhảy tường” có mức giá cao hơn hẳn. Tại một số nhà hàng ở Trung Quốc, giá cho một suất món ăn này có thể lên đến 1000 nhân dân tệ (khoảng 3.5 triệu đồng). Tuy nhiên, giá cả có thể thay đổi tùy thuộc vào loại nguyên liệu mà đầu bếp sử dụng.

  Món “Phật nhảy tường” đã từng được BBC Travel xếp vào danh sách “các món đắt nhất thế giới”. Với sự kết hợp của những nguyên liệu cao cấp và quá trình chế biến phức tạp, món ăn này thực sự xứng đáng để thưởng thức.

  Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến món ăn cầu kỳ
  Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến món ăn cầu kỳ

  Một vài nguyên liệu chế biến món “Phật nhảy tường”
  Một vài nguyên liệu chế biến món “Phật nhảy tường”

  Đây là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung
  Đây là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Phúc Kiến nói riêng và Trung Quốc nói chung

  Món ăn có giá thành cao vì nguyên liệu cao cấp, chế biến công phu
  Món ăn có giá thành cao vì nguyên liệu cao cấp, chế biến công phu

  Món “Phật nhảy tường” không chỉ ngon miệng mà còn mang trong đó nét độc đáo và hấp dẫn. Nếu bạn có cơ hội, hãy thử một lần để trải nghiệm một phần hương vị truyền thống của ẩm thực Trung Quốc này.

  Theo News, TG, WK

  More From Author