POS không chỉ là điểm bán hàng – Tìm hiểu POS là gì và những thông tin liên quan

Spread the love

Hầu hết chúng ta đã quen thuộc với thuật ngữ POS, nhưng bạn đã biết POS là viết tắt của từ gì chưa? POS là viết tắt của cụm từ “Point Of Sales” – Điểm bán hàng. POS được sử dụng để chỉ các điểm phân phối hàng hoá bán lẻ như cửa hàng tạp hóa, chuỗi cửa hàng thời trang, nhà hàng,… Nhưng POS không chỉ dừng lại ở việc miêu tả các điểm bán lẻ như trước đây nữa. POS còn được sử dụng như một hệ thống hỗ trợ bán hàng tại các điểm bán lẻ trong vấn đề thanh toán. Mỗi POS đều có một hệ thống ghi nhận lại các giao dịch nhằm phản ánh lượng tiền mặt và hàng hoá ra vào trong một khoảng thời gian nhất định.

Có thể bạn quan tâm

  POS system – Hệ thống POS là gì?

  Nếu bạn đã hiểu về POS, thì POS system cũng không khó để hiểu. POS system chính là hệ thống POS, mà mỗi điểm bán hàng có thể có một hoặc nhiều POS tùy theo nhu cầu kinh doanh. POS system được phân loại thành 2 loại chức năng chính: POS thanh toán và POS bán hàng. Không chỉ thực hiện chức năng thanh toán, các hệ thống POS hiện đại ngày nay còn đảm nhận nhiều chức năng khác nhau như quản lý kho, cung cấp báo cáo bán hàng, quản lý dữ liệu khách hàng và cải thiện doanh thu tại cửa hàng.

  Máy POS – Thiết bị không thể thiếu trong thanh toán

  Máy POS là một loại máy bán hàng chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng để thanh toán hóa đơn dịch vụ. Những máy POS ban đầu được thiết kế nhỏ gọn và cầm vừa trong lòng bàn tay. Máy POS cho phép khách hàng thanh toán các khoản phí dịch vụ như mua hàng, điện nước, điện thoại bằng thẻ quốc tế hoặc cả thẻ nội địa. Máy POS đã xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và ngày nay đã được phát triển với nhiều tính năng được tích hợp.

  Các loại máy POS hiện nay

  Các hệ thống POS ngày nay được phát triển đa dạng, điều này cũng đồng nghĩa với việc có nhiều loại máy POS khác nhau. Hiện nay có 2 loại máy POS phổ biến là máy POS di động (máy POS cầm tay) và máy POS tính tiền điện tử. Máy POS di động thích hợp cho các cửa hàng nhỏ và máy POS tính tiền điện tử thích hợp cho các cửa hàng lớn và siêu thị.

  Hỗ trợ thanh toán bằng máy POS

  Máy POS đã trở nên phổ biến và dễ dàng sử dụng cho mọi người, cùng với sự phát triển của các ngân hàng. Thẻ ATM và các thẻ thanh toán nội địa đều có thể sử dụng để thanh toán qua máy POS. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng và cũng giúp thương hiệu của bạn trở nên chuyên nghiệp.

  Máy POS phù hợp với những ai?

  Máy POS là một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp để kiểm soát quá trình bán hàng, nhập hàng và tồn kho. Máy POS phù hợp với những người kinh doanh, tuy nhiên tùy vào từng loại máy POS mà đối tượng sử dụng phù hợp sẽ có sự khác nhau. Máy POS di động thích hợp cho các chủ quán cafe, cửa hàng nhỏ và máy POS tính tiền điện tử thích hợp cho chuỗi siêu thị và nhà hàng lớn.

  Thanh toán qua máy POS có mất phí không?

  Câu hỏi phổ biến là liệu thanh toán qua máy POS có mất phí hay không. Theo quy định của nhà nước, chủ thẻ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào cho mỗi lần giao dịch qua thẻ. Thay vào đó, các chủ cửa hàng sẽ chịu hoàn toàn mức phí giao dịch cho việc thanh toán này. Mức phí trên mỗi giao dịch dao động từ 1% – 2% đối với thẻ nội địa và từ 2.5% – 3% đối với thẻ tín dụng quốc tế. Tuy nhiên, có một số trường hợp khách hàng vẫn bị trừ phí vì các lý do nhất định.

  Tóm lại, POS không chỉ là điểm bán hàng thông thường mà còn là hệ thống hỗ trợ bán hàng và thanh toán. Máy POS là một thiết bị không thể thiếu trong việc thanh toán, và nó đã trở thành một công cụ hữu ích cho doanh nghiệp. Sử dụng máy POS đem lại nhiều lợi ích và đáp ứng nhu cầu thanh toán của khách hàng hiện nay.

  More From Author