Rượu hạ thổ – Bí quyết tạo nên chất lượng và ngon tuyệt

Spread the love

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến rượu hạ thổ – loại rượu được chôn trong lòng đất. Nhưng bạn có biết lý do tại sao nên dùng rượu hạ thổ, quy trình hạ thổ của rượu như thế nào và rượu hạ thổ có tác dụng gì cho sức khỏe?

Có thể bạn quan tâm

  Trong bài viết này, Trúc Bạch sẽ giải đáp những thắc mắc trên để bạn hiểu rõ hơn về rượu hạ thổ, quy trình và tác dụng của nó đối với sức khỏe.

  Đôi nét về rượu hạ thổ

  Trên thị trường hiện nay, rất nhiều loại rượu ngoại bị làm nhái và không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, chúng ta đang tìm đến những loại rượu truyền thống đảm bảo sức khỏe và giá cả phải chăng, trong đó có rượu hạ thổ được nhiều người ưa chuộng.

  Khi rượu được chôn trong lòng đất, nhiệt độ luôn được điều hòa bất kể mùa hè hay mùa đông. Điều này giúp cho rượu hạ thổ có chất lượng tốt hơn. Quy trình hạ thổ rượu bao gồm sử dụng chum (chất liệu đất nung) để chôn rượu xuống đất. Chum rượu sẽ khử nhiều chất độc hại trong rượu và đồ ngâm theo thời gian. Quá trình này giúp giảm nồng độ aldehit – chất độc gây nhức đầu – trong rượu, từ đó giúp người uống không bị nhức đầu và cảm giác dịu nhẹ hơn.

  Lý do nên dùng rượu hạ thổ

  • Khi chôn trong lòng đất, rượu sẽ hấp thụ nguồn địa nhiệt, làm cho rượu ngon hơn và nhiệt độ cũng ổn định hơn so với bảo quản trên mặt đất. Điều này giúp hạn chế sự phân hủy của chất hữu cơ trong rượu do tác động của nhiệt độ cao.
  • Nhiệt độ trong lòng đất cũng được đảm bảo ổn định, bất kể là mùa hè hay mùa đông. Điều này tạo nên sự khác biệt cho rượu hạ thổ.
  • Rượu hấp thu được nguồn năng lượng hữu ích từ trong lòng trái đất khi chôn sâu trong lòng đất. Khi uống rượu hạ thổ, bạn sẽ gián tiếp hấp thụ nguồn năng lượng đó.
  • Quy trình hạ thổ rượu sử dụng chum, chất liệu đất nung, để chôn rượu xuống đất. Chum rượu chôn trong đất càng lâu, càng khử nhiều chất độc hại trong rượu và đồ ngâm. Quá trình này giúp giảm nồng độ aldehit – chất độc gây nhức đầu – trong rượu, từ đó uống vào sẽ không cảm thấy nhức đầu và cảm giác dịu nhẹ hơn.

  Tác dụng của rượu hạ thổ

  • Đối với sức khỏe: Rượu uống nguyên bản hoặc ngâm với thuốc bắc, thuốc nam, củ, quả… sẽ tạo ra một loại rượu ngâm khác nhau phù hợp với mục đích của người ngâm. Rượu trắng luôn được coi là một chất dẫn tuyệt vời để đạt được mục đích sử dụng.
  • Đối với sắc đẹp: Rượu hạ thổ đã trải qua quá trình ủ men, lên men từ nguyên liệu tự nhiên, nên nó có tác dụng làm đẹp cho làn da và cơ thể của con người, đặc biệt là phụ nữ. Ngâm rượu với một số nguyên liệu và hương liệu từ thiên nhiên phù hợp có thể tạo ra các sản phẩm làm đẹp hiệu quả.
  • Dùng trong ẩm thực: Rượu nguyên chất là một thành phần tuyệt vời để tẩm ướp và khử mùi trong ẩm thực. Có một chai rượu ngon trong bếp sẽ giúp bạn tự tin tạo ra các món ăn ngon và an toàn cho gia đình.
  • Rượu đã được hạ thổ có màu sắc trong vắt, thơm ngon nhẹ nhàng và đặc biệt tốt trong việc ngâm cùng với nguyên liệu khác.

  Nếu bạn không có thời gian để ngâm rượu hạ thổ hoặc muốn thưởng thức rượu ngâm đặc sản thiên nhiên, có thể liên hệ với Trúc Bạch. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng rượu đặc sản thiên nhiên như rượu ba kích, rượu táo mèo, rượu chuối hột được ngâm theo bí quyết gia truyền và được đóng chai có tem bảo hành. Chúng tôi cam đoan chất lượng của sản phẩm và đã được Sở Y Tế cấp phép hoạt động.

  More From Author