Tai Sát trong Tứ trụ là gì? Tai Sát đứng ở các trụ có ảnh hưởng như thế nào?

Estimated read time 7 min read
Spread the love

Tai Sát trong Tứ trụ là một hung tinh nguy hiểm trong Bát tự của mỗi người. Nó mang đến những hiểm họa không lường, tai nạn, bệnh tật và thậm chí là tang tóc. Tuy nhiên, Tai Sát không phải lúc nào cũng xấu, và có cách xác định riêng. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

  1. Xác định Tai Sát trong Tứ trụ

  Tai Sát là một trong những Hung tinh nguy hiểm nhất, liên quan đến tai nạn, tai họa, bệnh tật nguy hiểm, thậm chí là lao ngục hay tử vong. Tai Sát nằm trong danh sách Hung thần của Thần Sát. Các chuyên gia sẽ dựa vào sử dụng chi năm và chi ngày tra ở các Địa chi khác để xác định Tai Sát.

  Ví dụ:

  • Nếu địa chi của Trụ năm là Ngọ, và gặp Tý ở trụ tháng, thì được coi là Tai Sát.
  • Nếu địa chi của trụ ngày là Thìn, và gặp bộ địa chi khác là Ngọ, thì đó cũng là Tai Sát.

  Tai Sát là một hung thần rất mạnh

  2. Thông tin về Tai Sát

  Nếu thân quá nhược mà Quan Sát vượng mà trong mệnh có Tai Sát thì nên thận trọng, chớ chủ quan. Khi Tuế Vận có Quan Sát và Tài Tinh xuất hiện, dễ có tai hoạ hoặc tai nạn bất ngờ.

  Tai Sát tọa ở Địa chi có ngũ hành là:

  • Hoả – Thuỷ: Cần phòng ngừa tai hoạ về hoả hoạn, đường thuỷ.
  • Kim – Mộc: Cần chú ý đến những tai hoạ liên quan đến kim loại, gậy gộc.
  • Thổ: Cần đề phòng những tai nạn dẫn đến bị thương, bệnh tật hay dịch bệnh.

  Tuy nhiên, nếu trong cùng trụ có các Cát thần có các chức năng gặp dữ hóa lành như: Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ất quý nhân, thì không những không có tai hoạ mà còn tốt cho quyền lực, chức vị đi lên.

  Nếu bạn quan tâm về Sao Thiên Xá, hãy tìm hiểu bài viết Thiên Xá trong Tứ trụ.

  3. Tai Sát khi ở các trụ

  Khi Tai Sát đứng ở từng trụ, nó mang ý nghĩa khác nhau. Hãy tìm hiểu những ý nghĩa đó qua nội dung bên dưới!

  3.1. Tai Sát ở trụ năm

  Trụ năm đại diện cho cha mẹ và mệnh còn nhỏ (từ 1 tuổi đến 18 tuổi). Nếu ở trụ năm có Tai Sát, có thể cha mẹ gặp những trận ốm đau, bệnh tật, tai nạn nặng nề, thậm chí là mất sớm hoặc con cái mô côi.

  3.2. Tai Sát ở trụ tháng

  Trụ tháng tính từ 19 đến 36 tuổi, đại diện cho huynh đệ (anh chị em ruột). Trong trụ tháng có Tai Sát, huynh đệ dễ gặp nạn, tai hoạ bất ngờ, sức khoẻ không tốt.

  Sức mạnh của Tai Sát với mệnh chủ sẽ khác nhau khi đứng ở từng trụ

  3.3. Tai Sát ở trụ ngày

  Trụ ngày tính từ 37 tuổi đến 54 tuổi, đại diện cho chính ta hoặc vợ/chồng. Nếu mệnh có Tai Sát ở trụ ngày, cần cẩn trọng hơn. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mệnh, nên đi đứng trận trọng, nếu có đau ốm thì nên đi khám sớm.

  Ngoài ra, cũng có thể gặp ở vợ hoặc chồng. Nửa kia nên chú ý tới sức khoẻ, tránh lao lực, làm việc quá sức.

  Hãy xem thêm bài viết Ý nghĩa và cách tính Thập Thần để biết công dụng của từng Thập Thần.

  3.4. Tai Sát ở trụ giờ

  Trụ giờ tính từ khi mệnh 54 tuổi cho đến hết cuộc đời, đại diện cho con cái. Nếu trong mệnh có Tai Sát ở trụ giờ, con cái dễ mắc bệnh nặng hoặc tai nạn. Vì vậy, mệnh chủ cần hết sức cẩn thận.

  LƯU Ý: Khi Tai Sát ở bất kỳ trụ nào (năm, tháng, ngày hay giờ), mệnh chủ cũng không nên chủ quan, vì Hung thần này có tác động tới mệnh.

  Để biết trong mệnh của mình có Tai Sát hay không, cùng XEM LÁ SỐ BÁT TỰ miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán qua các bước đơn giản sau:

  1. Truy cập trang web Thanglongdaoquan.vn hoặc ứng dụng Thăng Long Đạo Quán.
  2. Chọn Xem Bát Tự -> XEM LÁ SỐ BÁT TỰ -> Điền đầy đủ thông tin và bấm XEM.

  Đồng thời, nếu bạn muốn luận giải một cách chi tiết và tìm các hoá giải Tai Sát, có thể liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000 để được chuyên gia tư vấn.

  4. KẾT LUẬN

  Qua nội dung bài viết trên của Thăng Long Đạo Quán, bạn đọc có thể thấy rằng Tai Sát trong Tứ trụ là một trong những Hung tinh rất nguy hiểm. Nếu trong lá số của bạn có Hung tinh này, không nên chủ quan. Tuy nhiên, cũng không nên quá lo lắng và ảnh hưởng tới tinh thần. Bởi Tai Sát mạnh hay yếu còn tùy thuộc vào vị trí mà nó toạ.

  Để biết thêm về các thông tin về Hung tinh – Cát tinh trong Bát tự, sao chiếu mệnh, Phong thuỷ, bạn hoàn toàn có thể tải APP của Thăng Long Đạo Quan với link bên dưới.

  Số Phận Do Trời Định – Mệnh Vận Do Ta Định.
  Phúc Lộc Tại Nhân – Thành Bại Tại Trí – Tâm An – Trí Vững Ắt Vận Thông.
  Tất Cả 70% Là Do Chúng Ta Phong Thủy, Mệnh Lý Chỉ Là Hỗ Trợ, Bổ Trợ Chứ Không Quyết Định Tốt Xấu.

  More From Author