Thiên Cơ – Quỹ đạo tài lộc

Spread the love

Thiên Cơ – sao thần tài – khi xuất hiện trong cung tài bạch, sẽ đem đến những biến động khó đoán trong cuộc sống về tiền bạc. Thường thì tiền đến lại đi, khó tích lũy. Tuy nhiên, nếu Thiên Cơ nhập miếu, tình hình sẽ tốt hơn một chút. Nhưng nếu lạc hãm, nguồn tiền tài sẽ gặp phải biến động và chỉ có thể duy trì bằng cách lao tâm tổn thần.

Có thể bạn quan tâm

  Thiên Cơ Hóa Quyền mang tính ổn định hơn, nhưng vẫn cần chuyển hoán nguồn tiền tài, thường là thay đổi nghề nghiệp. Vì vậy, nghề tự do là lựa chọn tốt nhất. Hoặc có thể làm công việc chuyên nghiệp mà không cần thay đổi nghề, chỉ cần thay đổi khách hàng, như các luật sư không cần khách hàng cố định.

  Thiên Cơ là sao chủ về kế hoạch, khi đặt trong cung tài bạch, nên làm những công việc đòi hỏi lao tâm để kiếm tiền.

  Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc, trùng đại với Lộc Tồn và có sao cát, sẽ có thể tăng trưởng đột ngột. Nhưng cần chú ý rằng sự tăng trưởng này có liên quan đến trí tuệ thông minh.

  Nếu Thiên Cơ Hóa Kị, đòi hỏi nhiều sức lực để tính toán, nguồn tiền tài có thể bị đứt đoạn, và còn gặp nhiều rủi ro. Đây là lúc mà “cơ mưu càng thâm, hoạ càng sâu”.

  Nếu Thiên Cơ Hóa Lộc, thì “tài khí” tốt, nhưng vẫn có thể gặp biến động trong nguồn tiền tài vì không chỉ có một đầu mối duy nhất. Nếu sao cát và sát tinh lẫn lộn, thì tiền bạc sẽ thất thường.

  Thiên Cơ Hóa Kị, chủ về tài vận khá thuận lợi nhưng lại gặp phá đám, chèn ép. Trong những tình huống khó khăn, cần bình tĩnh để thời gian lọc mọi thứ và có thể vượt qua trở ngại. Nghề nghiệp chuyên nghiệp cũng phù hợp, đặc biệt là những công việc đòi hỏi lao tâm tổn trí.

  Thiên Cơ đồng cung với Kình Dương, chủ về mức độ lao tâm khá lớn.

  Nếu Thiên Cơ nhập miếu ở hai cung Tí hoặc Ngọ, chắc chắn sẽ gặp Cự Môn. Vì vậy, phải lao tâm tổn thần và phải nỗ lực nhiều hơn để kiếm tiền. Cự Môn Hóa Lộc là tốt, nhưng nếu Hóa Kị, thì sự lao tâm tổn thần càng lớn.

  Thiên Cơ ở cung Ngọ, cung mệnh là Thái Âm nhập miếu; Thiên Cơ ở cung Tí, cung mệnh là Thái Âm lạc hãm. Ở cung Tí không bằng ở cung Ngọ. Mức độ lo lắng khi Thiên Cơ ở cung Ngọ cũng ít hơn.

  Thiên Cơ ở cung Tí, cần thận trọng đối mặt với những khó khăn và chú ý không sử dụng các chiêu trò hoặc mưu đồ để xoay chuyển vận mệnh.

  Thiên Cơ ở hai cung Tí hoặc Ngọ, nếu có sát tinh đồng độ, sẽ dễ mất cơ duyên và có thể phạm sai lầm vì muốn hoàn hảo theo đuổi lý tưởng, đồng thời bỏ lỡ cơ hội tốt. Cuộc sống sẽ gặp nhiều cạnh tranh, làm tổn thất rất nhiều nỗ lực.

  Nếu có Địa Không và Địa Kiếp đồng cung, sẽ phải đối mặt với những sai lầm trong cơ mưu. Thiên Cơ Hóa Lộc hoặc có Lộc Tồn đồng độ, nguồn tiền tài lưu thông, có thể làm nghề môi giới và kiếm tiền bằng cách lao tâm.

  Thiên Cơ lạc hãm ở hai cung Sửu hoặc Mùi, đối mặt với Thiên Lương, chủ về tính toán và cơ mưu để kiếm tiền. Rất thích hợp làm những nghề nghiệp đòi hỏi tâm cơ, như lập trình viên máy tính, lập kế hoạch phát triển thị trường, v.v…

  Nếu có các sao Thiên Hình, Kình Dương, Tấu Thư, nên làm công tác pháp luật. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng độ với Thiên Lương, nếu Thiên Lương Hóa Khoa, sẽ quyết định mức độ giàu có. Thiên Cơ Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, hội Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Khoa cũng vậy. Nhưng nếu Thiên Cơ Hóa Kị hoặc hội Văn Xương hay Văn Khúc Hóa Kị, thường thường tính toán, cơ mưu sai lầm, thất bại để lấy kinh nghiệm và khai vận sau này.

  Thiên Cơ độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi, đối mặt với Thiên Lương Hóa Lộc, đặt nhiều vào tính toán và cơ mưu để kiếm tiền. Nếu gặp Âm Sát, Thiên Diêu, Thiên Hư đồng độ, tính toán và cơ mưu càng trở nên nặng nề. Nếu có sao cát, có thể kiếm được tiền. Nhưng nếu có sát tinh đồng độ, chỉ làm tiêu tốn năng lượng và không hiệu quả. Càng không nên tự kinh doanh làm ăn, đặc biệt nếu có Địa Không và Địa Kiếp đồng cung.

  Thiên Cơ độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi, gặp sao sát, kị, hình, hao, chủ về pháp luật và thường gặp thất bại. Vì vậy, không nên tranh chấp và kiện tụng.

  “Thiên Tướng Thái Âm” đồng độ tại hai cung Dần hoặc Thằn, nếu có Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, nên làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính. Một số cho rằng đây là công việc thuế, vì “Thiên Cơ, Thái Âm” chỉ chủ về kế hoạch kinh tế tài chính, không phải làm việc để kiếm tiền. Vì vậy, không thích hợp để kinh doanh. Nếu Thái Âm Hóa Kị, sẽ đặt nhiều vào kế hoạch đầu tư sai lầm. Khi đó, ở cung Thân, sẽ ít sai lầm hơn. Nhưng đều không thuận lợi trong kinh doanh và chỉ nên làm công chức hoặc nhân viên trong lĩnh vực kinh tế tài chính, làm việc cho các công ty đầu tư. Tuy nhiên, không nên làm trưởng ban quản lý đầu tư thực tế.

  Nếu Thái Âm Hóa Lộc, sẽ đem lại tài lộc dồi dào, số tiền thu nhập cũng sẽ dồi dào. Thiên Cơ Hóa Lộc, số tiền vào tay sẽ lớn. “Thiên Cơ, Thái Âm” không thích gặp cung mệnh là Thiên Lương Hóa Lộc. Không thích hợp tự kinh doanh, thậm chí là làm việc hưởng lương cũng sẽ gặp người không tốt. Lúc này, sự nghiệp có thể gặp Thiên Đồng, có Đà La đồng độ, chủ về sự nghiệp gặp nhiều tranh chấp và ảnh hưởng đến “tài khí”. “Thiên Cơ, Thái Âm” rất thích gặp “Lộc Mã giao trì”, sẽ phát tài xa xứ. Do đó, nên rời xa quê hương để phát triển.

  “Thiên Cơ, Cự Môn” tại hai cung Mão hoặc Dậu, chủ về bị cạnh tranh nặng nề, mọi việc đều khiến người ta khao khát. Nếu Cự Môn Hóa Lộc, sẽ thu được tiền từ người nước ngoài (hoặc từ xa). Nếu trùng với Lộc Tồn, sẽ trở thành cự phú, nhưng phải lao tâm tổn thần. Nếu Cự Môn Hóa Kị, thường thường cảnh sắp đặt thất bại, lãng phí năng lực tinh thần. Lúc này, không bằng để tùy duyên hoặc làm những nghề nghiệp ít bị cạnh tranh.

  “Thiên Cơ, Thiên Lương” đồng độ tại hai cung Thìn hoặc Tuất, đặt vào tính toán và cơ mưu để kiếm tiền, giống như Thiên Cơ độc tọa tại hai cung Sửu hoặc Mùi. Nhưng vì có Thiên Lương đồng độ, nên nếu có sao cát, sẽ được che chở và hưởng phúc ấm, nên xây dựng tổ ấm. Nên chọn một nghề nghiệp chuyên môn. Thiên Cơ Hóa Khoa hoặc Thiên Lương Hóa Khoa đều đồng chủ về danh lợi và sản xuất. Nhưng không nên Hóa Lộc. Thiên Lương Hóa Lộc gặp nhiều tranh chấp ngầm, thường bị người khác chèn ép, cần lao tâm tổn thần mới kiếm được tiền.

  “Thiên Cơ, Thiên Lương” chủ về biến động và thay đổi, vì vậy khi gặp Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, nguồn tiền tài không chỉ có một đầu mối, thường làm nhiều công việc và kiêm nhiều chức vụ. Nếu hội Hóa Kị, bất kể là Thiên Đồng, Thái Âm, Thái Dương hay Cự Môn, đều chủ về thị phi và tranh chấp nặng. “Thiên Cơ, Thiên Lương” không thích Thái Âm Hóa Kị, thường lãng phí tinh thần và phương pháp kiếm tiền sai lầm.

  Thiên Cơ ở hai cung Tị hoặc Hợi, đối mặt với Thái Âm, không thích hợp kinh doanh, nhưng có thể làm những công việc phục vụ hoặc đại lý. Gặp “Lộc Mã giao trì”, ở cung Tị sẽ tốt hơn, phù hợp làm môi giới hoặc đại lý cho các công ty nước ngoài. Thiên Cơ ở hai cung Tị hoặc Hợi, không chủ về giàu có, chỉ có thể tăng lưu thông tiền. Vì vậy, phù hợp để làm việc trong lĩnh vực kinh tế tài chính, thuế vụ và kế toán. Nếu có Sao Hỏa đồng độ, tiền bạc sẽ khó tích tụ và nguồn tiền tài sẽ biến đổi. Vì vậy, không nên đặt mục tiêu quá cao chỉ vì lợi ích ngắn hạn. Khi gặp sao lộc, chủ về bị người khác theo dõi, thu nhập không ổn định và nguồn tiền tài không lâu dài.

  More From Author