Tình Yêu Và Sự Gặp Gỡ – Khám Phá Bí Mật Địa Kiếp Địa Không

Spread the love

Hai sao “Địa Kiếp” và “Địa Không” chủ trì sự đen tối, rủi ro, bất hạnh, lập kế hoạch và hủy hoại. Dù nam hay nữ, nếu người ta có vị trí “Không Kiếp” đặc biệt ở Mệnh hay Thân, hoặc Kiếp ở Mệnh và Không ở Thân, họ sẽ là những người kín đáo, thâm trầm, suy xét, mưu trí và dũng cảm.

Có thể bạn quan tâm

  Hai sao này thường đứng đầu trong nhóm hung tinh và thường được gọi là “Không Kiếp”. Dù sao cũng có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên lá số, nhưng khi “Địa Không” đặt tại cung Mệnh và “Địa Kiếp” đặt tại cung Thân hoặc Kiếp ở Mệnh, Không ở Thân, tạo thành một tình huống được gọi là “Mệnh Kiếp Thân Không”, và đó là một mẫu người đặc biệt.

  Trước khi nêu những điểm chính về cuộc sống của mẫu người này, hãy tìm hiểu những đặc tính của hai sao này. Không Kiếp thuộc hành Hỏa và đắc địa ở Dần Thân Tỵ Hợi. Tại cung Tỵ và Hợi, KHÔNG KIẾP làm cho uy lực của nó tăng gấp đôi so với khi nó xuất hiện ở hai cung Dần Thân.

  Về mặt ngũ hành, Không Kiếp có thể đặt tại cung Tỵ là tốt nhất vì hành của sao và hành của cung đồng thuận, đặc biệt khi hành Mộc của cung Tỵ tương sinh với hành Hỏa của Không Kiếp, làm cho sức mạnh của nó tăng lên mặc dù chỉ xuất hiện đơn lẻ.

  Nói chung, dù tốt hay xấu, KHÔNG KIẾP chủ trì sự đen tối, rủi ro, bất hạnh, lập kế hoạch và hủy hoại. Dù nam hay nữ, nếu có Không Kiếp đặc biệt ở cung Mệnh hay Thân cùng với những sao tốt, họ sẽ là những người kín đáo, thâm trầm, suy xét, mưu trí và dũng cảm. Tuy nhiên, mẫu người Không Kiếp không kiên nhẫn, mong muốn mọi việc diễn ra nhanh chóng và thấy kết quả ngay từ đầu. Nếu không như ý hoặc thất bại lần đầu, họ sẽ dễ dàng nản chí và từ bỏ. Nếu Không Kiếp đặc biệt kết hợp với những sao xấu ở Mệnh, những đức tính như thâm trầm và dũng cảm sẽ biến thành lòng tham và dễ dẫn vào con đường bất chính.

  Nếu Không Kiếp gặp những sao tốt, dù nam hay nữ, bản tính trở nên không ổn định, thái độ từ chính đến tà, từ tốt đến xấu, vui buồn bất chợt khiến người giao tiếp với họ phải e dè. Nếu Không Kiếp gặp những sao xấu, tình tình nham hiểm, xảo quyệt, thâm độc và tàn ác sẽ hiện ra.

  Người có Không Kiếp ở Mệnh hay Thân thường gặp các vấn đề sức khỏe như mụn nhọt, chàm ngứa do dị ứng hoặc các vấn đề về đường hô hấp như viêm phổi, viêm họng, hen suyễn, khó thở… Với tư cách là hai sao đại sát, những bệnh tật hoặc tai hoạ do Không Kiếp mang đến không đơn giản và nhẹ nhàng. Cách giải quyết sẽ phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người và thời điểm xảy ra sự bất hạnh trong cuộc sống. Không Kiếp càng về cuối cuộc đời thì tác động của nó càng nặng nề.

  Trong cuốn sách “Tử Vi Ảo Bí” của Việt Viêm Tử, có đề cập đến quan điểm “Không Kiếp Vô Luận”. Quan điểm này cho rằng những người sinh vào tháng 4 (tháng Tỵ) và tháng 10 (tháng Hợi) sẽ không bị Không Kiếp gây trở ngại vì có sự đồng hành với hai cung Tỵ Hợi, hai vị trí đắc địa của Không Kiếp. Tuy nhiên, quan điểm này gây ra hai câu hỏi. Thứ nhất, Không Kiếp có áp dụng theo giờ sinh sao? Vậy tại sao chỉ áp dụng “vô luận” với tháng sinh mà không áp dụng “vô luận” với giờ sinh? Thứ hai, Không Kiếp cũng đắc địa ở Dần Thân, vậy tại sao người sinh vào tháng Dần và tháng Thân không được hưởng lợi từ “Không Kiếp Vô Luận”? Theo quan niệm phương đông cổ xưa, đàn ông quan tâm đến công danh sự nghiệp, trong khi đàn bà quan tâm đến chồng con. Với những người có Không Kiếp, hai từ “công danh” và “phú quý” cần nhìn nhận theo một quan niệm căn bản của khoa Tử Vi, trong đó hung tinh đắc địa phát triển nhanh như sấm sét. Điều đó sẽ kéo theo hậu quả không thể tránh khỏi, mọi sự phát triển đều sẽ có thể tan biến. Vì vậy, người có Không Kiếp làm việc gì cũng đạt kết quả nhanh chóng, nhưng những gì ở trong tầm tay lại khó có thể giữ được lâu dài.

  Đó là hai mặt của Không Kiếp, như một con dao hai lưỡi, một tay giơ lên, một tay xô gãy. Đào Hồng càng cao, đau thương càng nặng. Chúng ta phải nhận thức được ý nghĩa này để không quá tin tưởng vào sự tốt đẹp của Không Kiếp khi hai sao này đắc địa hoặc có sự kiểm soát của những sao khác. Đặc tính của Không Kiếp là như vậy, trong cái tốt có chứa đựng cái xấu, điều mà chúng ta nghĩ là may mắn cũng chính là cơ hội cho những tai họa trong tương lai. Do đó, quan niệm “một phút huy hoàng rồi chợt tắt” có vẻ phù hợp với mẫu người Không Kiếp, với việc có được thì hưởng thôi.

  Vậy có sao nào có thể kiềm chế hai sao này không? Có người cho rằng “Tử Phủ” có thể kiềm chế Không Kiếp. Nhưng theo ý kiến của người viết, dù là Tử Vi hay Thiên Phủ, dù có miếu địa mà chỉ đúng riêng lẻ, vẫn không thể tránh được Không Kiếp. Khi Tử Vi gặp Không Kiếp, tương tự như vua bị kẻ gián đoạn quyền lực. Khi Thiên Phủ gặp KHÔNG KIẾP, nhà kho của bạn sẽ trống trơn. Nói chung, các sao văn tinh, sát tinh, quý tinh không đủ mạnh để kiềm chế hai sao đại sát này, chỉ có các sao võ tinh như Sát Phá Liêm Tham và Thiên Tướng miếu vượng mới không sợ Không Kiếp. Việc kiềm chế Không Kiếp chỉ có thể được thực hiện bởi Tuần Triệt.

  Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt, các sao văn tinh chỉ cần có sao Nhật Nguyệt là không sợ các sao “không” như Thiên Không và Địa Không. Vì ý nghĩa của chữ “không” đối với Nhật Nguyệt là một bầu trời xanh sâu, không một mảy may, điều kiện lý tưởng để Nhật Nguyệt tỏa sáng.

  Đối với nữ Mệnh, Không Kiếp và Địa Không là hai sao không may mắn cho tình duyên. Nữ Mệnh có Không Kiếp là người gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình yêu. Khi còn trẻ, họ gặp rủi ro trong tình duyên và khi lập gia đình, họ có thể gây rối cho chồng và con cái. Mức độ va chạm có thể nhẹ hay nặng tùy thuộc vào lá số và thời điểm trong cuộc sống. Trong tình huống tốt nhất, khi Mệnh và Thân chỉ có một sao tốt và một sao xấu, ít nhất cũng có một thời gian hạnh phúc. Trong trường hợp Mệnh và Thân đều có sao xấu, cuộc sống sẽ tràn đầy khó khăn. Đây là đặc điểm đặc biệt của người có Mệnh Không Thân Kiếp hay Mệnh Kiếp Thân Không, là những người có tất cả những hình ảnh đã nêu trên. Nguyễn Du đã sử dụng truyện Kiều để diễn đạt quan niệm về tài lộc và số phận của mình. Vì vậy, chúng ta cũng có thể nói rằng, người có Mệnh Không Thân Kiếp hoặc Mệnh Kiếp Thân Không là những người đa tài, đa năng, đa dạng và đa kết quả. Họ cũng đa truân, vì khi bước vào cuộc sống, họ đã ở trong vòng tài mệnh tương đố của tạo hóa.

  Tuy vậy, chúng ta cũng có một trường hợp đặc biệt, những người có Mệnh Không Thân Kiếp hoặc Mệnh Kiếp Thân Không sinh vào các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ có sự cân bằng hơn và tránh được nhiều tai họa do Không Kiếp mang đến. Nếu ở tuổi 4 Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có Không Kiếp tại Tỵ Hợi, công danh và phú quý sẽ dễ dàng đạt được và thật bất ngờ. Các tuổi khác cũng sẽ đạt được thành công nhưng không thể giữ lâu dài.

  Trong một lá số, nếu Mệnh và Thân tốt, cuộc đời từ khi sinh ra cho đến khi qua đời đều tràn đầy sung sướng. Hoặc nếu Mệnh Thân chỉ có một sao tốt và một sao xấu, ít nhất cũng có một khoảng thời gian hạnh phúc. Trường hợp Mệnh và Thân đều có sao xấu, cuộc sống sẽ tràn đầy khó khăn. Đó là đặc điểm đặc biệt của mẫu người Mệnh Không Thân Kiếp hoặc Mệnh Kiếp Thân Không, mẫu người đã trải qua tất cả những sự đau khổ đã được đề cập. Và nếu Nguyễn Du đã sử dụng truyện Kiều để diễn đạt quan niệm về tài lộc và số phận của mình, chúng ta cũng có thể nói rằng, mẫu người Mệnh Không Thân Kiếp hoặc Mệnh Kiếp Thân Không là những người đa tài, đa năng, đa dạng và đa công trình.

  More From Author