Cách chọn ngày nhập trạch hợp phong thủy

Estimated read time 7 min read
Spread the love

Bạn đã biết cách chọn ngày nhập trạch chưa? Từ lâu, người Việt luôn quan tâm đến việc xem ngày để thực hiện những việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, thành hôn, ăn hỏi… Đặc biệt là việc chọn ngày tốt để thực hiện nghi thức nhập trạch. Vì phong thủy của nơi ở mới ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và tài vận, nên việc chọn ngày nhập trạch được rất nhiều người quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

  Thường thì, người dân Việt Nam thường nhờ đến thầy phong thủy để xem ngày tốt xấu nhập trạch. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự mình lựa chọn ngày thích hợp để thực hiện lễ nhập trạch. Dưới đây là những cách xem ngày nhập trạch mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ với bạn đọc:

  Cách chọn ngày tốt vào các ngày hành Kim, Thủy

  Bên cạnh cách chọn ngày chuyển nhà trên, có một trường phái khác cho rằng nên tránh các ngày hành Hỏa và chọn các ngày hành Thủy hoặc Kim để thực hiện nghi thức chuyển nhà. Theo cách xem này, việc chọn ngày nên dựa vào bảng lục thập hoa giá và can chi trong lịch để tìm ngày Thủy Vượng, Kim Vượng và tránh những ngày Hỏa Vượng.

  Giải thích cho việc chọn ngày hành Kim hoặc Thủy để chuyển nhà như vậy, theo nghiên cứu phong thủy, người xưa cho rằng Kim là hành chủ về tài lộc, còn Thủy là hành chủ về giàu sang. Do đó, chọn ngày chuyển nhà vào những ngày này sẽ giúp gia đình luôn tràn đầy phúc lợi và công danh thăng tiến.

  Ngày đẹp nhập trạch nên là ngày Hoàng Đạo

  Khi lựa chọn ngày chuyển nhà trong năm 2017,2018, bạn nên tránh nhập trạch vào hai tháng là tháng 3 và tháng 7 âm lịch. Vì theo quan niệm của người xưa, hai tháng này liên quan đến tết Thanh minh và Rằm tháng 7 – hai ngày có liên quan đến linh hồn người đã khuất, nên cần tránh việc chuyển nhà và thực hiện nghi thức nhập trạch.

  Tiếp theo, khi chọn ngày tốt để thực hiện lễ nhập trạch, cần tránh những ngày xấu trong tháng, bao gồm:

  • Ngày Tam nương: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật: 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12.
  • Ngày Thọ tử: 5, 14, 23 âm lịch của tháng.

  Sau đó, tìm ngày hoàng đạo. Những ngày này sẽ tốt cho việc thực hiện lễ nhập trạch. Vấn đề chọn ngày sửa nhà, xây nhà cũng tương tự, bạn cần tìm hiểu kỹ và tránh những sai sót không đáng có.

  Cách xem ngày nhập trạch dựa theo hướng nhà

  Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể xem xét ngày tốt dựa theo hướng nhà. Theo cách xem này, bạn nên chọn ngày có hành tương sinh và kiêng ngày có hành tương khắc, kết hợp với cách xem ngày nhập trạch dưới đây:

  • Với nhà hướng Nam (hành Hỏa), tránh các ngày trực hành Thủy như Thân, Tí, Thìn.
  • Với nhà hướng Đông (hành Mộc), tránh các ngày trực hành Kim như Tị, Dậu, Sửu.
  • Với nhà hướng Tây (hành Kim), tránh các ngày trực hành Mộc như Hợi, Mão, Mùi.
  • Với nhà hướng Bắc (hành Thủy), tránh các ngày trực hành Hỏa như Dần, Ngọ, Tuất.

  Ngoài ra, ngày giờ nhập trạch cũng phụ thuộc vào năm sinh của mỗi người. Có những ngày không được xem là đẹp theo thời gian này đối với một số người, nhưng lại đẹp với người khác. Vì vậy, không nên áp dụng cùng một thời điểm cho tất cả mọi người. Nếu bạn không thể chuyển nhà vào ngày tốt, bạn có thể mang theo một số vật dụng như chiếu, gạo và lửa để lấy ngày, sau đó di chuyển các đồ đạc còn lại sau.

  Với những cách chọn ngày nhập trạch đặc biệt trên đây, bạn có thể thấy rằng việc chọn ngày đẹp để thực hiện lễ chuyển nhà có nhiều cách thức đặc biệt và giải thích khác nhau. Tuy nhiên, nếu áp dụng mọi cách này để tìm ngày chuyển nhà chính xác nhất trong tháng, có thể bạn sẽ không tìm thấy ngày tốt nào. Vì vậy, hãy lựa chọn một cách chọn ngày nhập trạch phù hợp nhất cho bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn trong việc xem ngày nhập trạch.

  More From Author