Sự khác biệt giữa máy nén khí không dầu và có dầu – Nên mua loại nào?

Spread the love

Máy bơm hơi không còn xa lạ với hầu hết mọi người bởi nó được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Có nhiều loại máy hơi với nhiều tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi người. Trong số đó, máy hơi không dầu và máy có dầu là hai loại chủ yếu khiến người dùng phân vân không biết loại nào phù hợp hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh sự khác biệt giữa máy nén khí không dầu và có dầu để bạn hiểu rõ hơn về hai loại máy này.

Có thể bạn quan tâm

  Thế nào là máy nén khí không dầu và có dầu?

  Nhiều người thường nghĩ rằng máy nén khí không dầu là loại không sử dụng dầu để hoạt động. Thay vào đó, loại máy này sử dụng nguồn nhiên liệu khác để vận hành. Tuy nhiên, thực tế là máy vẫn sử dụng dầu, nhưng bên trong máy thường được thiết kế không có dầu, do đó không có dầu trong khí nén được tạo ra. Khí nén hoàn toàn là khí sạch 100%.

  Trong khi đó, máy hơi có dầu khi hoạt động sẽ có chứa một lượng nhỏ dầu trong khí thổi ra. Loại máy này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp, ô tô, xây dựng, cơ khí, …

  Sự khác biệt giữa máy nén khí không dầu và có dầu

  Máy bơm khí nén hiện nay được chia thành hai loại chủ yếu là máy nén khí không dầu và máy hơi có dầu. Hai dòng sản phẩm này được phân biệt dựa trên các đặc điểm và ứng dụng của chúng.

  Khác biệt về giá thành

  Máy bơm khí nén không dầu sử dụng dầu để bôi trơn, nhưng thiết kế nội bộ không có dầu hoặc được làm mát bằng nước. Do đó, khí nén sinh ra là khí sạch, không có dầu, không mùi và tinh khiết. Do đó, loại máy này có giá thành cao hơn máy có dầu và yêu cầu quy trình sản xuất khắt khe hơn. Máy nén khí không dầu cũng có tuổi thọ thấp hơn so với máy nén có dầu do không sử dụng dầu để bôi trơn trục nén, gây ma sát tăng và dễ hỏng hơn.

  Máy bơm hơi có dầu thường có giá bán rẻ hơn và độ bền cao hơn, nhờ có dầu giúp chống lại sự mài mòn trong chi tiết máy. Loại máy này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, không đòi hỏi độ sạch cao của khí. Công suất của máy nén hơi có dầu thường từ 0.75kW – 22kW.

  Khác biệt về tính ứng dụng

  Máy nén khí có dầu thường được sử dụng trong các công việc sửa chữa ô tô, xe máy, bơm hơi, khai thác mỏ, xây dựng, giao thông vận tải, giải trí, nhà máy thủy điện, phun sơn, bắn đinh, v.v. Loại máy này phù hợp với nhu cầu sử dụng trong các lĩnh vực này.

  Máy nén khí không dầu là loại máy vẫn sử dụng dầu, nhưng bên trong máy không có dầu, do đó, không có dầu trong khí nén. Khí nén được tạo ra là khí sạch 100%. Loại máy này phổ biến trong nhiều ngành như y tế, công nghiệp thực phẩm, nha khoa, …

  So sánh về ưu điểm và hạn chế của máy nén khí không dầu và có dầu

  Ưu điểm và hạn chế của máy nén khí không dầu

  Máy nén khí không dầu vẫn sử dụng dầu để bôi trơn, nhưng thiết kế không có dầu hoặc được làm mát bằng nước. Vì vậy, khí nén sinh ra là khí sạch, không có dầu, không mùi và tinh khiết. Loại máy không dầu có giá thành cao hơn máy có dầu do yêu cầu quy trình chế tạo khắt khe hơn. Tuổi thọ của máy không dầu thường không lớn bằng máy có dầu vì không sử dụng dầu để bôi trơn trục nén, gây ma sát tăng và dễ hỏng hơn.

  Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của máy không dầu chính là việc tạo ra khí sạch 100%, vì vậy sản phẩm này hoàn toàn phù hợp để sử dụng trong y tế, thực phẩm, dược phẩm, …

  Ưu điểm và hạn chế của máy nén khí có dầu

  Máy nén khí có dầu có giá thành rẻ hơn và độ bền cao hơn, nhờ có dầu giúp chống lại sự mài mòn trong chi tiết máy. Loại máy này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, không đòi hỏi độ sạch cao của khí.

  Mua máy nén khí không dầu hay có dầu loại nào tốt?

  Khi lựa chọn máy nén khí không dầu hay có dầu, cần xem xét ưu và nhược điểm của từng loại máy cũng như nhu cầu sử dụng của bạn.

  Nếu bạn cần nguồn khí nén sạch cho các hoạt động như y tế, dược phẩm, nha khoa, chế biến thực phẩm, thì bạn phải chọn máy không dầu. Những công việc hoặc sản phẩm từ những lĩnh vực này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, không thể sử dụng máy có dầu.

  Máy có dầu được sử dụng trong các công việc sửa chữa ô tô, xe máy, bơm hơi, khai thác mỏ, xây dựng, giao thông vận tải, giải trí, nhà máy thủy điện, phun sơn, bắn đinh, v.v. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn máy phù hợp nhất.

  Nếu bạn muốn mua máy nén khí chất lượng chính hãng với giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay với Công ty Tiến Thành.

  More From Author