VIP, V.I.P là gì? Ý nghĩa và từ viết tắt trong tiếng Anh

Spread the love

Đối với giới trẻ Việt Nam, từ “VIP” thường được sử dụng để miêu tả những người nổi tiếng, thời trang và lịch sự. Nhưng bạn có biết thực sự “VIP, V.I.P là gì?” và viết tắt này đại diện cho từ nào trong tiếng Anh? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

Có thể bạn quan tâm

  vip v i p la gi viet tat cua tu nao tieng anh

  VIP là gì?

  Để hiểu “VIP” hay “V.I.P là gì?” thì trước tiên hãy tìm hiểu ý nghĩa và từ viết tắt của mỗi chữ cái. “VIP” hoặc “V.I.P” đều gồm 3 chữ: V, I và P.

  • V viết tắt của Very, có nghĩa là rất, cực kỳ. Từ “Very” được sử dụng để nhấn mạnh ý nghĩa của từ sau nó.
  • I viết tắt của Important, có nghĩa là quan trọng. Từ “Important” chỉ những thứ rất đặc biệt, hiếm thấy và khó tìm thấy những cái tương tự.
  • P viết tắt của Person, có nghĩa là người.

  Khi ghép 3 từ trên lại, ta có “VIP = Very Important Person”, tức là người quan trọng, nhân vật rất quan trọng. “VIP” ở đây chỉ những người có khả năng đặc biệt, tài năng xuất chúng hoặc nổi tiếng.

  Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng sử dụng “VIP” để chỉ những người thiếu lịch sự, thô lỗ. Trong trường hợp này, “VIP” viết tắt của “Very Impolite Person”, có nghĩa là người thiếu lịch sự. Vì vậy, ý nghĩa của “VIP” phụ thuộc vào ngữ cảnh sử dụng.

  Nếu bạn còn thắc mắc về P/S là gì? P/S là viết tắt của từ “Postscript”, có nghĩa là tái bút. Thường được sử dụng trong email và caption trên mạng xã hội. Hy vọng bạn đã hiểu được ý nghĩa của “P.S” và bổ sung vào kiến thức về viết tắt trong tiếng Anh.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về VIP, V.I.P là gì và ý nghĩa chi tiết hơn, hãy tham khảo tại đây.

  More From Author