Máy tính không cài được driver máy in: Nguyên nhân và cách xử lý

Spread the love

Đối với các bạn làm văn phòng, việc in ấn là một phần không thể thiếu trong công việc hàng ngày. Và việc kết nối máy in với máy tính cá nhân giờ đây cũng trở nên vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể in được, bạn cần phải cài đúng driver máy in cho máy tính của mình. Nhưng đôi khi, bạn có thể gặp phải tình trạng máy tính không cài được driver máy in. Để khắc phục vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm

  Máy tính không cài được driver máy in, vì sao lại vậy?

  Bạn đã cố gắng cài đặt driver máy in nhưng không thành công? Hoặc bạn nhận được thông báo lỗi như “Printer Driver Package Cannot be Installed”, “Printer driver was not installed”… Điều này khiến cho bạn không thể sử dụng máy in. Vậy tại sao máy tính không cài được driver máy in? Hãy tìm hiểu một số nguyên nhân chính làm cho bạn gặp phải tình trạng này:

  Lý do máy tính không cài được driver của máy in

  • Bạn chưa cài đúng driver máy in cho máy tính. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất đối với tình trạng này.
  • Máy in bạn đang muốn kết nối lại không hỗ trợ driver cho máy tính sử dụng phiên bản Windows mới.
  • Máy tính của bạn đã bị virus nên không thể cài được driver.
  • Máy tính không kết nối được với máy in, hoặc máy in đó đã bị hư hỏng cổng kết nối.

  Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến bạn không thể cài được driver máy in cho máy tính. Hãy tìm hiểu tiếp phần dưới đây để khắc phục vấn đề này!

  Bỏ túi cách khắc phục tình trạng máy tính không cài được driver máy in

  Kiểm tra xem đã cài đặt đúng driver máy in hay chưa

  Có thể bạn chưa cài đặt đúng driver cho máy tính nên gặp sự cố không thể cài được. Đầu tiên, hãy kiểm tra lại vấn đề này đầu tiên. Xác định hệ điều hành của máy tính và tải driver phù hợp. Để xác định hệ điều hành, bạn chỉ cần click chuột phải vào This PC hoặc My Computer, chọn Properties để xem thông tin hệ điều hành đang sử dụng.

  Khi đã biết rõ hệ điều hành, tìm driver phù hợp cho máy in của bạn trên Google hoặc trang chủ của nhà sản xuất. Sau đó, tải xuống và cài đặt driver phù hợp với hệ điều hành của máy tính.

  Sử dụng trình khắc phục sự cố máy in trên Windows

  Nếu gặp lỗi không cài được driver máy in trên Windows 10, bạn có thể sử dụng công cụ Troubleshooter để máy tính kiểm tra và khắc phục lỗi. Thực hiện các bước sau:

  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R, nhập “control panel”, sau đó nhấn Enter.
  2. Trong hộp thoại hiện ra, tìm “troubleshoot” trong thanh tìm kiếm.
  3. Chọn “troubleshooting” rồi chọn “View all” ở cột bên trái.
  4. Tìm và chọn “Printer”, sau đó kiểm tra các tùy chọn “Run as administrator” và “Apply repairs automatically”. Nhấn Next và làm theo hướng dẫn.

  Kiểm tra xem máy tính đã được kết nối với máy in hay chưa

  Đôi khi, máy tính không cài được driver máy in do chưa kết nối máy in với máy tính. Hãy kiểm tra lại cổng kết nối của máy in, các đầu cắm máy tính và máy in. Kiểm tra cấp nguồn và bật máy in lên. Đảm bảo máy tính đã kết nối với máy in.

  Máy tính có thể bị lỗi do virus

  Khi máy tính bị nhiễm virus, hệ thống Windows có thể hoạt động không ổn định và dẫn đến không cài được driver máy in. Hãy kiểm tra và diệt virus bằng các phần mềm diệt virus. Sau đó, cài đặt lại driver máy in.

  Cách kết nối máy tính với máy in

  Cách kết nối máy tính với máy in có thể thực hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào loại máy in và máy tính bạn đang sử dụng. Dưới đây là một số cách phổ biến:

  • Kết nối máy tính với máy in bằng cáp USB: Cắm một đầu cáp USB vào máy in và đầu còn lại vào máy tính, sau đó cài đặt driver máy in nếu cần.
  • Kết nối máy tính với máy in qua mạng LAN: Kết nối máy in và máy tính với cùng một mạng LAN, sau đó thêm máy in vào máy tính qua cài đặt.
  • Kết nối máy tính với máy in qua wifi hoặc Bluetooth: Kết nối máy in và máy tính với cùng một mạng wifi hoặc ghép đôi Bluetooth, sau đó thêm máy in vào máy tính qua cài đặt.

  Hy vọng rằng những biện pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề máy tính không cài được driver máy in. Nếu không thành công, không loại trừ sự cố từ máy tính hoặc máy in. Hãy liên hệ với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ!

  More From Author