Xe ben: Loại xe tải đa năng phục vụ nhiều ngành công nghiệp

Spread the love

Bạn có biết xe ben là gì? Xe ben là một loại phương tiện đa dụng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp như xây dựng, khai thác mỏ và nông nghiệp. Xe ben có khả năng vận chuyển và đổ các vật liệu như đất, sỏi, cát và phế thải phá dỡ một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

  1. Định nghĩa xe ben

  Xe ben, còn được gọi là xe tự đổ, là một loại phương tiện hạng nặng có thể nâng hạ thùng chứa bằng hệ thống thủy lực. Xe ben được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực xây dựng, khai thác mỏ và giao thông vận tải. Một ví dụ nổi tiếng là xe ben Howo man vx350.

  2. Các loại xe ben phổ biến hiện nay

  Xe ben cứng

  Xe ben cứng là loại xe tải xây dựng hạng nặng có khung cứng không linh hoạt. Loại xe này thích hợp cho việc di chuyển trên địa hình gồ ghề. Tuy nhiên, hiện tại không có xe ben cứng nào được sử dụng ở Việt Nam.

  Xe ben khớp nối

  Xe ben khớp nối (ADT) là loại xe tải xây dựng có hai phần chính được nối với nhau bằng bản lề. Thiết kế này cho phép xe tải cơ động và xoay vòng trong không gian chật hẹp, phù hợp cho các hoạt động xây dựng và khai thác mỏ trên địa hình gồ ghề.

  Xe ben địa hình

  Xe ben địa hình là loại xe tải hạng nặng được thiết kế để hoạt động trên địa hình gồ ghề hoặc không trải nhựa. Những chiếc xe này được trang bị hệ thống treo chắc chắn và lốp lớn để di chuyển trên các bề mặt gồ ghề. Xe ben địa hình thường được sử dụng trong xây dựng, khai thác mỏ và các ngành công nghiệp yêu cầu vận chuyển vật liệu trong điều kiện địa hình khó khăn.

  Xe ben tiêu chuẩn

  Xe ben tiêu chuẩn là loại xe tải được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và vận tải. Xe ben tiêu chuẩn có khung gầm xe tải với thùng đổ được gắn ở phía sau, có khả năng nâng hạ thông qua hệ thống thủy lực. Loại xe này thường được sử dụng để vận chuyển và đổ vật liệu tại các công trường xây dựng, mỏ đá, hầm mỏ và bãi chôn lấp. Đây là loại xe ben phổ biến và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam.

  3. Cấu tạo của xe ben

  Xe ben bao gồm hai phần chính là đầu cabin và thùng chứa. Có nhiều bộ phận quan trọng cấu thành xe ben như buồng lái, thùng xe, hệ thống thủy lực, chassis, động cơ, hộp số, trục, hệ thống phanh, hệ thống treo, bánh xe và lốp xe, hệ thống điện. Hiểu về cấu tạo của xe ben giúp chúng ta hiểu và vận hành xe một cách hiệu quả và an toàn.

  4. Mua xe ben tại U-Truck.vn

  Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe ben chất lượng cao, hãy đến ngay U-Truck.vn! U-Truck.vn cung cấp nhiều sản phẩm xe ben đa dạng như xe ben NX400 8×4 thùng vuông, xe ben V7G 8×4 thùng vuông – Bản nâng cấp 2022, xe ben V7G 8×4 thùng đúc. Hãy liên hệ với U-Truck.vn để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ.

  More From Author