Xây Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng

Estimated read time 7 min read
Spread the love

Có nhiều quan điểm khác nhau xoay quanh vấn đề xem tuổi khi xây nhà, và việc này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn mà còn cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về việc xây nhà xem tuổi vợ hay chồng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về chủ đề này để có những lưu ý hữu ích cho mình!

Có thể bạn quan tâm

  Vì sao nên xem tuổi trước khi làm nhà

  Dưới đây là một số lý do về việc tại sao nên xem tuổi vợ hoặc chồng trước khi xây nhà:

  Các quan điểm xoay quanh vấn đề xem tuổi trước khi làm nhà:

  Xem tuổi làm nhà là một vấn đề phong thủy rất phổ biến ở các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước liên kết với đời sống con người và có sức ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Nhiều người tin tưởng vào phong thủy vì nó đã được chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ và mang lại may mắn trong cuộc sống.

  Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để xây dựng, đảm bảo tài vận hanh thông và gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Việc phạm vào các hạn này có thể mang lại tai họa và tổn hại cho gia đình.

  Những lưu ý khi xem tuổi để làm nhà

  Thật ra, khi chuẩn bị xây dựng nhà ở, hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến việc xem tuổi mà không để ý đến phương hướng và phương vị trong năm, tháng đó khi làm nhà. Mọi người nghĩ rằng chỉ cần xem tuổi của gia chủ hay người khởi sự không phạm phải các hạn Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay Cửu Trạch là đủ.

  Tuy nhiên, việc xem tuổi chỉ là một phần nhỏ trong việc làm nhà. Ngoài việc xem tuổi, chúng ta cần chú trọng đến các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà” trong phong thủy. Điều này đồng nghĩa với việc kết hợp đầy đủ cả ba yếu tố Thiên – Nhân – Địa để đạt được sự thịnh vượng và may mắn trong việc xây dựng nhà ở.

  Làm nhà nên xem tuổi vợ hay chồng

  Góc nhìn dân gian

  Theo quan niệm dân gian, khi làm nhà, chúng ta nên xem tuổi đàn ông. Đàn ông được coi là trụ cột của gia đình, và khi muốn xây dựng ngôi nhà, tuổi của người nam sẽ được xem xét để đảm bảo tính phù hợp.

  Góc nhìn phong thủy khoa học

  Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, xem tuổi đàn ông khi làm nhà là việc cần thiết. Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, âm thuận tòng dương. Quan hệ âm dương trong một gia đình có ý nghĩa rất lớn, và việc tuân thủ quy luật này sẽ mang lại sự thuận lợi và hạnh phúc. Đàn ông trong gia đình được coi là gốc rễ, chủ thể đại diện, và việc dựa vào tuổi của chồng để định cát – hung là điều hợp lý theo quan niệm này.

  Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt khi không có đàn ông trong nhà hoặc tuổi của đàn ông không hợp, có thể lấy tuổi vợ xây nhà. Người phụ nữ sẽ đảm nhận vai trò trụ cột trong gia đình và làm gia chủ.

  Nếu làm nhà xem tuổi vợ thì có được không

  Tuy vẫn có những trường hợp ngoại lệ, khi không có đàn ông trong nhà hoặc tuổi của người đàn ông không phù hợp để làm nhà. Trong trường hợp này, có thể lấy tuổi vợ để xây nhà, đặc biệt khi con cái trong gia đình còn chưa trưởng thành.

  Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là lấy tuổi của người đàn ông trong họ hàng để xây nhà. Điều này sẽ đảm bảo tính phù hợp và tránh gây phiền phức cho người khác.

  Cách nhận biết người hợp tuổi và người không hợp khi làm nhà

  Thế nào là tuổi hợp

  Tuổi hợp là tuổi không phạm vào đồng thời 3 hạn Hoàng Ốc, Tam Tai và Kim Lâu trong năm có ý định xây nhà. Để tính tuổi hợp, bạn có thể sử dụng công thức: Tuổi mụ = Năm xây nhà – Năm sinh + 1.

  Lưu ý rằng, ngoài việc xem tuổi, bạn cũng phải chú trọng đến các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hoà” đã được đề cập từ đầu bài.

  Thế nào là tuổi không hợp

  Tuổi không hợp là những năm mà bạn không nên xây nhà, đó là các năm rơi vào 3 hạn: Hoàng Ốc, Tam Tai và Kim Lâu.

  • Hoàng Ốc là hạn liên quan đến ngôi nhà hoang, không mang lại may mắn và không phù hợp để cất nhà.
  • Tam Tai là hạn xảy ra liên tiếp trong 3 năm và có thể gây rối loạn trong gia đình.
  • Kim Lâu là hạn tử, gặp phải có thể mang đến đại họa.

  Việc xây nhà vào những năm có các hạn này không được khuyến khích để đảm bảo sự an lành và yên bình trong cuộc sống.

  Nếu bạn quan tâm đến việc xây nhà và xem tuổi, đừng quên tham khảo các quy tắc phong thủy khác trên trang web của Nhà Đẹp Sài Gòn.

  More From Author